logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng hàm dưới


Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam, do không có thoi quen giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Sâu răng hàm dưới không chỉ gây đau nhức mà còn làm người bệnh khó khăn trong ăn uống. Bởi thế cần xem trọng việc điều trị hiệu quả để an tâm làm việc và học tập.

Sâu răng hàm dưới là gì?

Sâu răng hàm dưới là sự phá hủy của các mô răng thật (bao gồm cả ngà và men răng) dưới tác động của vi khuẩn và acid phân hủy. Nguyên nhân của tình trạng sâu răng do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến các tích tụ vi khuẩn trên bề mặt răng, từ đó phá hủy các liên kết và dẫn đến đau nhức, sưng tấy.

Sâu răng hàm dưới

Các nhận biết sâu răng hàm dưới

Khi bị sâu răng hàm dưới, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện 1 lỗ nhỏ nhưng sẽ to dần và lan rộng theo thời gian nếu không được chữa trị. Trong khi sâu răng cửa có thể nhận biết bởi chỉ xuất hiện ở cạnh cắn 2 bên, sâu răng hàm thường khó nhận ra hơn vì bị khuất tầm nhìn, chỉ khi cảm thấy đau buốt người bệnh mới xác định được.

Do đó, nếu răng hàm bị sâu thì mặt rãnh mặt nhai sẽ đen trước tiên, sau đó vết sâu lan rộng, vỡ ra thành miếng lớn. Cũng có trường hợp các lỗ sâu này hình thành ở thân răng và tiến dần vào bên trong ngà răng và cuối cùng là tủy răng.

Cách điều trị sâu răng hàm dưới

Hiện nay sâu răng nếu được phát hiện kịp thời sẽ rất dễ chữa trị, các phương pháp chữa sâu răng gồm:

+ Trám răng: Đây là cách thường được áp dụng để nạo bỏ mô răng sâu sau đó hàn trám. Giúp phục hồi hình thể răng và ngăn ngừa sự tăng nặng của bệnh lý. Việc trám bít vật liệu vào chỗ răng sâu có hai tác dụng cơ bản là phục hình lại cấu trúc cho răng đã bị tổn thương và ngăn ngừa các tác nhân có hại bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn xâm nhập đến răng. Cách này thao tác khá đơn giản sẽ giúp hỗ trợ điều trị răng sâu khá nhanh và hiệu quả.

Sâu răng hàm dưới

Trám răng là phương pháp đơn giản và hiệu quả để chữa trị sâu răng

+ Bọc răng sứ: Nếu trường hợp đã bị viêm tủy hay viêm chóp cần lấy tủy lâu dài sau đó lấp ống tủy và hàn trám hoặc bọc răng sứ lại để phục hồi răng.

Sâu răng hàm dưới

Bọc răng sứ cũng là một cách để điều trị các tính trạng sâu răng

+ Nhổ răng: Tình trạng răng bị vỡ mẻ quá mức, gây viêm tủy và viêm chóp răng với dấu hiệu lan xuống xương ổ răng thì mới nên nhổ bỏ.

Nơi chữa sâu răng uy tín và chất lượng

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hoạt động theo hệ thống chuyên môn hóa, trong đó có chuyên khoa nha khoa riêng biệt. Tại đây, chúng tôi áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại như chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay. Phim này giúp bác sĩ thấy được chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu.

Sâu răng hàm dưới

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Nơi có chuyên khoa nha khoa hiện đại và uy tín

Bên cạnh đó,  sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám chỗ khuyết của lỗ sâu răng, khôi phục hình dáng, tính năng của răng nhằm giữ được tính thẩm mỹ và các chức năng cơ bản như nhai nuốt, phát âm…

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN