logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng có ảnh hưởng đến sự thông minh của bé không


Sâu răng là bệnh lý răng miệng không chỉ ở người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể mắc phải. Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là tác nhân cản trợ trí thông minh cũng như chiều cao của bé.

sau-rang-co-anh-huong-den-su-thong-minh-cua-be-khong

Trẻ em là đối tượng sâu răng dễ hình thành

Mối nguy hiểm sâu răng đối với bé

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh về răng miệng, trong đó sâu răng là bệnh lý phổ biến hiện nay. Tình trạng sâu răng ở trẻ ngày càng có nguy cơ gia tăng, lý do là thói quen vệ sinh răng miệng, lạm dụng kẹo bánh quá mức và thái độ thờ ơ, không quan tâm chăm sóc con cái của các bậc phụ huynh. Sâu răng không chỉ khiến cho bé đau nhức, làm “mất ăn mất ngủ” mà còn là tác nhân ảnh hưởng đến sự thông minh và chiều cao của bé.

– Suy giảm trí nhớ: Theo các chuyên gia cho biết, răng hàm có mối liên hệ với bộ não của con người. Tình trạng sâu răng quá nhiều và bắt buộc phải nhổ bỏ, khi đó một vùng trên não sẽ bị ảnh hưởng và giảm độ nhạy cảm của các vùng khác. Đồng thời, sâu răng cũng khiến các động mạch não bị thu hẹp, ảnh hưởng tới hoạt động tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ. Do đó, tình trạng sâu răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như chỉ số IQ của bé.

 – Ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao: Có 3 giai đoạn bé phát triển rất nhanh về chiều cao, đó là thời kì bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Trong ⅔ giai đoạn nằm trong thời kì răng sữa (trẻ dưới 6 tuổi), đặc biệt khi bé từ sơ sinh đến 3 tuổi là giai đoạn quyết định 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Nếu trong giai đoạn này, bé bị sún hoặc sâu răng sữa quá nhiều, bé sẽ cảm thấy khó chịu, biếng ăn, quấy khóc, dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng và phát triển chiều cao chậm.

sau-rang-co-anh-huong-den-su-thong-minh-cua-be-khong

Sâu răng ảnh hưởng đến chiều cao của bé 

Cách phòng ngừa tình trạng sâu răng cho bé

Để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm từ tình trạng sâu răng ở trẻ, ngay từ khi còn nhỏ các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con cái, từ việc chăm sóc răng miệng.

– Hình thành thói quen tự vệ sinh răng miệng cho trẻ khi bắt đầu mọc răng. 

– Tập cho bé không uống sữa trước khi đi ngủ. 

– Hướng dẫn cho bé chải răng ít nhất ngày 2 lần. 

sau-rang-co-anh-huong-den-su-thong-minh-cua-be-khong

Hình thành thói quen tự chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ cho bé

– Hạn chế thức ăn chứa nhiều đường và không cho bé lạm dụng đồ ngọt quá nhiều. 

– Tăng cường bổ sung canxi trong mỗi bữa ăn cho bé.

– Khi có dấu hiệu sâu răng nên tiến hành đưa bé đến gặp bác sĩ Nha khoa ngay. 

Để giúp bé phát triển toàn diện, bậc phụ huynh nên chăm sóc bé khỏe mạnh ngay từ việc phòng ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, cho bé thăm khám định kỳ răng miệng ít nhất 6 tháng/ lần. Tại Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ được nhiều nhiều người lựa chọn, nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ.

sau-rang-co-anh-huong-den-su-thong-minh-cua-be-khong

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ uy tín cho mọi nhà

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN