logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng chảy mủ


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 18 tuổi. Em bị sâu răng cách đây 2 năm rồi nhưng chủ quan không đi khám, giờ thấy chân răng bị chảy mủ và có mùi hôi. Điều này làm em cảm thấy rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị sâu răng bị chảy mủ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Khả Diệu, Gia Lai)

Trả lời:

Bạn Khả Diệu mến!

Để tư vấn giúp em cách điều trị sâu răng chảy mủ, trước hết, chúng tôi xin nói về cấu tạo răng cơ bản để em dễ hình dung. Về cơ bản, răng của chúng ta có cấu tạo gồm 3 phần: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và trong cùng là tủy răng.

Sâu răng chảy mủ

Sâu răng chảy mủ – Ảnh minh họa

Sâu răng là một chứng bệnh tiến triển theo thời gian. Ban đầu, các lỗ sâu chỉ hình thành ở phần men răng. Trong giai đoạn này, răng có thể được phục hồi bằng cách hàn trám. Giai đoạn thứ hai, sâu răng sẽ làm tổn thương ngà răng. Nếu ngà răng bị tổn thương ở phần nông thì vẫn có thể tái tạo lại chất lượng của răng bằng cách hàn trám. Tuy nhiên, khi lớp ngà sâu, và đặc biệt là tủy răng bị tổn thương thì răng sẽ gây nên hiện tượng đau nhức, rất khó chịu.

Một trong những triệu chứng khi tủy răng bị nhiễm trùng là việc xuất hiện tình trạng rò rỉ mủ ở chân răng giống như trường hợp của bạn đang bị.

Sâu răng chảy mủ

Các giai đoạn tiến triển của sâu răng

Sâu răng chảy mủ phải làm sao?

Răng là một trong những tổ chức không thể tự hồi phục khi bị tổn thương, mà cần phải được điều trị trực tiếp trên răng. Do vậy, từ khi mới bắt đầu bị sâu đến khi nhiễm trùng đều phải được điều trị trực tiếp trên răng.

Nếu không điều trị nhằm loại bỏ sự tồn tại của vi khuẩn thì sự nhiễm trùng sẽ có thể tiếp tục gây ra những biến chứng khác, gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể người bệnh.

Trong trường hợp của bạn Khả Diệu bởi vì không miêu tả chi tiết tình trạng của răng còn lại như thế nào, lỗ sâu có to không hay hình dáng của răng còn nhiều không?… nên chúng tôi không đủ dữ liệu để tư vấn cho bạn là nên giữ lại để điều trị hay phải nhổ bỏ.

Sâu răng chảy mủ

Bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị triệt để

Giải pháp tốt là bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn trực tiếp và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất nhé!

Chúc bạn sớm khắc phục được răng sâu chảy mủ hiệu quả.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN