logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng áp xe


Câu hỏi: Sâu răng áp xe là gì ạ? Biểu hiện của nó ra sao? Em đang bị sâu răng mà bận thi nên chưa đến nha sĩ được, việc này làm em lo quá. (Thanh Vy, Q.12).

Trả lời:

Bạn Thanh Vy thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn đang bị sâu răng và lo lắng mình bị sâu răng áp xe. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn rõ về bệnh lí này.

Sâu răng áp xe là gì?

Áp xe răng là biến chứng của bệnh nhiễm trùng răng, bệnh sâu răng, dấu hiệu tường thấy là răng đau kèm theo sưng và chảy mủ trong miệng. Áp xe răng cấp tính có thể gây ra biến chứng má sưng, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến chứng áp xe não hoặc nhiễm trùng xoang, dẫn đến tử vong.

Sâu răng áp xe

Áp xe răng là biến chứng của bệnh nhiễm trùng răng, bệnh sâu răng

Nguyên nhân gây áp xe chân răng

– Nguyên nhân chính gây áp xe răng là do không vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách. thức ăn và mảng bám trên răng sẽ môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

– Sâu răng nếu không chữa trị kịp thời dễ dẫn đến nguy cơ bị áp xe răng. Các vi khuẩn do sâu răng tồn tại trong răng, nướu và tủy, chũng sẽ tiết ra độc đố khiến vùng xung quanh tủy và nước sưng tấy, mưng mủ và gây nên áp xe.

Sâu răng áp xe

Sâu răng nếu không chữa trị kịp thời dễ dẫn đến nguy cơ bị áp xe răng

– Răng bị gẫy hoặc mẻ làm men răng vỡ ra tạo điều kiện cho vi khuẩn len lỏi vào tủy răng và nhiễm trùng tủy răng, về lâu dài gây ra áp xe chân răng.

Biểu hiện của sâu răng áp xe

+ Khi bạn cắn mạnh hoặc ăn đồ cứng có cảm giác đau, thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.

Sâu răng áp xe

Khi bạn cắn mạnh hoặc ăn đồ cứng có cảm giác đau

+ Răng nhạy cảm với các thức ăn nóng, lạnh.

+ Miệng có vị đắng.

+ Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Sâu răng áp xe

Hơi thở có mùi hôi khó chịu

+ Có thể có triệu chứng nóng, sốt, nổi hạch ở cổ.

+ Cảm giác cơ thể mệt mỏi.

Có thể nói sâu răng là tai họa thứ 3 của loài người sau ung thư và tim mạch. Sâu răng gây áp xe răng và kéo theo nhiều bệnh lí nguy hiểm. Tốt bạn Thanh Vy nên giành thời gian đến nha khoa uy tín để điều trị, tránh để sâu răng phát triển tới giai đoạn áp xe. Nếu bạn tin tưởng , hãy đến Nha khoa JW chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết lâu dài vấn đề sâu răng và các biến chứng sâu răn. Mến chào bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN