logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi


Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

70% các mẹ bầu đều gặp vấn đề về răng nướu trong suốt thai kỳ. Sức khỏe răng miệng của người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng của thai nhi vì theo các nghiên cứu y học chỉ có 1/7 phụ nữ mắc các bệnh răng miệng có cơ hội sinh con khỏe mạnh như những người phụ nữ có sức khỏe bình thường. Những biến chứng khi mang thai như: sinh non, sinh con nhẹ cân, bệnh tim bẩm sinh… do viêm nha chu hoặc sâu răng ở người mẹ có nguy cơ cao gấp đôi người bình thường.

Vì sao sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

Quá trình mang thai cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi lớn về hoocmon Estrogen và Progestorome gây sưng lợi và tích tụ chất vôi, lây nhiễm vi khuẩn khiến răng dễ bị sâu. Các vi khuẩn sẽ dễ dàng đi vào nhau thai qua đường tuần hoàn máu. Một khi thai nhi bị nhiễm, trẻ rất có thể mắc bệnh tim bẩm sinh khi chào đời. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có vấn đề về răng, khả năng sinh con nhẹ cân sẽ tăng 6-8 lần.

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

Các vi khuẩn sâu răng sẽ dễ dàng đi vào nhau thai qua đường tuần hoàn máu

Ở những phụ nữ mang thai nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cũng cao hơn. Đặc biệt thai nhi ở tuần tuổi thứ 24 – 25, là thời điểm hệ xương đang hình thành mạnh mẽ. Lượng canxi cần thiết để hình thành xương của trẻ được lấy từ cơ thể của mẹ.

Thành phần nước bọt có chứa chất làm chắc men răng, ngăn sự xuất hiện của bệnh sâu răng. Tuy nhiên việc mang thai khiến lượng nước bọt của phụ nữ tiết ra giảm và hậu quả là bị sâu răng. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai thường thèm ăn vào nửa đêm và sáng sớm. nếu thai phụ không vệ sinh răng miệng cẩn thận sẽ tăng cao nguy cơ gây sâu răng.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh, phụ nữ mang thai bị sâu răng thì sinh con ra sẽ có bộ máy tiêu hóa kém hiệu quả, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác.

Các biện pháp phòng ngừa sâu răng cho phụ nữ mang thai:

– Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, nhất là thời điểm sau bữa ăn để giữ vệ sinh răng miệng.

– Nếu ở giai đoạn ốm nghén, sau mỗi lần nôn cần súc miệng lại bằng nước sạch để giảm axit trong miệng.

– Trường hợp cảm thấy buồn nôn khi đánh răng, bạn nên đánh nhẹ nhàng sau đó xúc miệng lại bằng dung dịch vệ sinh răng miệng.

– Ăn thực phẩm giàu vitamin C, B12, canxi… và hạn chế ăn đồ ngọt, đồ có ga.

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

Phụ nữ khi mang thai nên ăn thực phẩm giàu vitamin C, B12, canxi để phòng tránh sâu răng

Có nên khám chữa răng khi mang bầu?

Thấy những dấu hiệu của giai đoạn chớm sâu răng, lỗ sâu răng chưa xuất hiện hoặc ăn sâu vào lớp ngà răng thì phần lớn bệnh sâu răng có thể tự chữa khỏi bằng các mẹo dân gian.

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi

Hàn răng cho phụ nữ mang thai có thể thực hiện từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6

Trường hợp khi đã xuất hiện lỗ răng sâu, bà bầu có thể đi hàn răng vào thời kỳ mang thai 14-27 tuần. Còn từ tuần 28 đến khi sinh chỉ nên kiểm tra lại, vệ sinh răng miệng mà thôi không nên hàn răng vì bào thai đã lớn nằm ghế chữa răng rất bất tiện, nằm chữa lâu dễ gây ra chóng mặt, bị ngất xỉu. Đồng thời ánh sáng X-quang, thuốc gây tê cũng không tốt cho thai nhi nếu bà mẹ muốn chữa sâu răng.

Sâu răng ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều, vì vậy thai phụ nên có những hiểu biết nhất định để có giải pháp phòng tránh bệnh lí này.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN