logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì?


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em rất mệt mỏi vì tình trạng mọc răng khôn gây ra đau nhức thường xuyên, ảnh hưởng đến công việc. Gia đình khuyên em nên đi nhổ để đảm bảo sức khỏe, bác sĩ có thể tư vấn cho em biết sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì để giảm sưng đau ạ? (Quỳnh Hoa – Quận 1 – TP. HCM).

Trả lời:

Quỳnh Hoa thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì để giảm sưng đau, chuyên viên tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời bạn như sau:

Răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành, biểu hiện chung là đau nhức và sưng lợi, có thể kèm theo sốt. Nếu răng mọc bình thường thì cảm giác đau chỉ tồn tại vài ngày, tuy nhiên nếu thấy những cơn đau nhức kéo dài hàng tuần liền và dai dẳng tái phát thì bạn nên đến nha khoa để kiểm tra bởi rất có thể răng khôn đã bị mọc lệch hoặc bị lợi trùm.

Sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì

Hình ảnh răng khôn bị mọc lệch

Răng khôn mọc lệch gây ra rất nhiều phiền toái, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc hàng ngày. Đồng thời nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng như việc lợi, tiêu chân răng…

Sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì

Khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Sau khi nhổ răng khôn không nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng, ngoài việc thực hiện đúng các chỉ dẫn chăm sóc vết thương mà bác sĩ chỉ định bạn cần hạn chế các loại thức ăn như:

+ Các thức ăn cay nóng hoặc quá lạnh

+ Không nên ăn rau muống, thịt bò, thịt gà…

+ Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Bên cạnh đó, hãy cũng cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cháo loãng, nước ép, súp… để cơ thể khỏe mạnh và nhanh hồi phục sau khi nhổ răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN