logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu ăn răng


Sâu ăn răng (sâu răng) thực chất là hiện tượng ăn mòn axit của vi khuẩn lên bề mặt răng, khiến men và ngà răng bị hư hỏng từ đó hình thành các lỗ nhỏ li ti trên răng.

Khi bị sâu ăn răng, bạn sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức, thậm chí là sưng tấy vùng khoang miệng. Lâu ngày sẽ khiến tủy răng bị tổn thương, gây ra hoại tủy và mủ trong răng. Ngoài ra, bệnh sâu răng còn gây ra khó chịu trong việc ăn uống (thức ăn bị giắt vào lỗ sâu, ê buốt răng khi ăn uống đồ lạnh, nóng), và nhất là gây ra hôi miệng khiến giao tiếp của bạn bị hạn chế.

Sâu ăn răng

Sâu ăn răng thường gây đau nhức, ê buốt

Vậy điều trị sâu ăn răng thế nào?

– Sử dụng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ. Đây là những dung dịch có tính sát khuẩn, dùng để chấm vào chỗ bị sâu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho chỗ sâu của răng nghiền phía sau vì dễ gây đổi màu men răng.

Sâu ăn răng

– Phương pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, được áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, đặc biệt là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của chiếc răng sâu và tiến hành trám răng sâu.

– Phương pháp tái khoáng phần bị sâu, sử dụng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng sâu. Biện pháp này thường áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là biện pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

– Hàn trám lỗ sâu là phương pháp thường được sử dụng nhất để chữa sâu ăn răng, áp dụng đối với trường hợp răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Khi hàn trám dùng chất liệu phù hợp để hàn thật chắc vào răng, trám vào chỗ khuyết của răng, nhằm giữ được tính thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

Sâu ăn răng

Từ những hậu quả mà sâu ăn răng để lại, chúng tôi khuyên bạn cần quan tâm nó và có các biện pháp phòng tránh như sau:

– Cần phải vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều đường. Trẻ em trong thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến hàm răng, như cho trẻ ăn đủ chất tạo răng và dạy trẻ biết đánh răng cho mình. Sử dụng kem đánh răng có chứa flourine hoặc có thể dùng thêm nước súc miệng diệt khuẩn sau bữa ăn.

Sâu ăn răng

Để ngăn ngừa sâu răng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ

– Những phụ nữ khi mang thai cần bổ sung calcium để trẻ sinh ra sẽ không bị thiếu chất tạo răng. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần khám răng định kỳ 6 tháng/lần tại các trung tâm nha khoa để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng và có cách điều trị phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN