logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Săng sâu không nhổ


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ tư vấn! Em bị sâu răng hàm số 7 nên chẳng muốn nhổ tí nào. Em cũng không biết là mức độ bệnh sâu răng nặng đến đâu, chỉ thấy trên bề mặt nhai và ở các rãnh răng bị đen. Em muốn hỏi bác sĩ là sâu răng không nhổ mà áp dụng biện pháp khác có được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (Trịnh Thị Phương – Đà Nẵng)

Trả lời câu hỏi sâu răng không nhổ có được không?

Bạn Phương mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ niềm băn khoăn của mình với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Săng sâu không nhổ

Sâu răng không nhổ – Ảnh minh họa

Bệnh sâu răng có nhiều cấp độ khác nhau. Nếu nhẹ thì không cần thiết phải nhổ bỏ. Còn nếu nặng thì khả năng phải nhổ răng có thể xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp bị răng sâu, phương châm điều trị chính là phải bảo tồn chiếc răng thật bằng mọi biện pháp. Giải pháp thực hiện là phải lấy tủy răng sâu kết hợp bọc chụp để phục hình và bảo vệ răng thật sau điều trị bệnh lý.

Trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nạo mô răng sâu nhằm loại bỏ chúng, tránh cho lan rộng ra các mô răng lành. Thao tác này được tiến hành vô cùng cẩn trọng sao cho không phạm sâu vào mô răng chưa bị vi khuẩn tấn công và tránh kích thích đến tủy.

Săng sâu không nhổ

Bọc chụp răng sứ là giải phải chữa sâu răng hiệu quả

Sau khi đã hoàn tất khâu nạo vết răng sâu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyên nên bọc chụp răng sứ để vừa khôi phục lại hình thể cho chiếc răng như ban đầu, vừa giúp bảo vệ phần răng thật còn khỏe mạnh. Công nghệ răng sứ CT 5 chiều sẽ hỗ trợ việc phục hình tốt cho bạn. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần thiết phải nhổ răng mà vẫn khắc phục được bệnh lý sâu răng.

Nhổ bỏ răng được xem là chỉ định bất khả kháng, khi bệnh sâu răng đã biến chứng tăng nặng sang viêm tủy, viêm chóp và apxe. Khi đó, nhổ răng là biện pháp cần được áp dụng để cắt cơn đau cho bệnh nhân và tránh không gây nguy hiểm cho các răng khác cũng như sức khỏe của người bệnh.

Săng sâu không nhổ

Sâu răng không nhất thiết phải nhổ

Như vậy, chữa trị bệnh sâu răng có phải nhổ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn nặng hay nhẹ, có nguy cơ biến chứng hay không? Nếu bạn chỉ thấy rãnh mặt nhai của răng hàm có vết đen, ngoài ra không gây đau nhức gì thì có thể chỉ cần điều trị răng sâu theo cách thông thường mà không nhất thiết phải nhổ răng.

Tuy nhiên, muốn khẳng định chắc chắn, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để được thăm khám kỹ lưỡng nhằm xác định mức độ sâu răng cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Chúc bạn sớm chữa khỏi bệnh sâu răng nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN