logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Rượu cau chữa sâu răng


Câu hỏi: Em nghe nói rượu cau chữa sâu răng đúng không bác sĩ? Nhân tiện tù quê gửi vào ít cau em muốn làm thử để dùng phòng, tránh sâu răng cho cả nhà (Xuân Duy, H.Bình Chánh).

Trả lời:

Bạn Xuân Duy thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn Duy có thắc mắc rượu cau chữa sâu răng có hiệu quả, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Sâu răng là một bệnh lí răng miệng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Thay vì để đến khi sâu răng rồi mới chữa trị thì tốt vẫn là có phương pháp phòng tránh hợp lí. Trong dân gian mọi người vẫn lưu truyền bài thuốc phòng chữa các bệnh về răng và lợi bằng rượu cau vô cùng hiệu quả.

Rượu cau chữa sâu răng

Sâu răng là một bệnh lí răng miệng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em

Theo Đông y quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng, rượu thì do có nồng độ cồn cao nên rất hữu dụng trong việc sát khuẩn. Khi kết hợp rượu với cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, rất tốt trong việc trị sâu răng, giúp lợi chắc khỏe.

Rượu cau chữa sâu răng

Theo Đông y quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng

Cau cũng là nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể làm cho mình một hũ rượu cau tích trữ trong nhà giúp cả gia đình trị sâu răng, viêm răng, viêm lợi, giúp răng săn chắc.

Chuẩn bị:

Lấy 20-25 quả cau tươi, cau già.

1 lít rượu trắng (rượu lúa mới của nhà máy, vì loại rượu này đã được khử chất độc andehit).

Cách làm:

Dùng dao tước hết vỏ xanh của quả cau vứt đi. Tiếp đến tước cùi trắng cho tới hạt, hạt cau thái đôi hoặc thái bốn. Đổ cùi trắng và hạt cau vào rượu cho vào một cái chai, đậy nút thật chặt, để khoảng 1 tháng, nước cau chuyển màu vàng cánh gián, là đem ra dùng được, càng ngâm lâu thì chất lượng càng tốt. Có thể ngâm làm nhiều chai, sử dụng dần từng chai một.

Dùng rượu cau để ngậm và súc miệng trong 15 phút trước khi đi ngủ. ( Nếu ngậm ít quá không đủ thời gian thì không có tác dụng đâu ).

Rượu cau chữa sâu răng

Súc miệng trong 15 phút với rượu cau trước khi đi ngủ

Lưu ý là sau khi nhổ rượu cau đi không ăn uống hay súc miệng mà để chất rượu còn lại trong miệng cho ngấm vào răng lợi.

Với phương pháp trên JW hy vọng có thể giúp bạn Xuân Duy tìm ra cách chữa sâu răng an toàn, hiệu quả, đơn giản. Nếu gặp bất kì vấn đề nào liên quan đến răng miệng bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn và gia đình luôn có một hàm răng khỏe mạnh cùng nụ cười rạng rỡ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN