logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng sứ kim loại Titan


Hiện nay, trồng răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa khá được nhiều người ưa chuộng vì có thể thay thế cho răng đã mất một cách hiệu quả, đảm bảo được chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ.

Có rất nhiều loại răng sứ, trong đó răng sứ Titan vừa hiệu quả trong việc thay thế răng, đảm bảo các chức năng cơ bản như răng thật và có giá thành tương đối phù hợp với “túi tiền” của phần đông khách hàng.

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại Titan là gì?

Răng sứ kim loại Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% – 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ Titan có cấu trúc khung sườn từ hợp kim của Titan hoặc Titanium nguyên chất có độ bền chắc cao đồng thời có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa nói chung. Bề mặt ngoài của răng được phủ bởi một lớp sứ đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ tự nhiên giống như răng thật. Trước đây răng sứ kim loại Titan thường được sử dụng cho mọi vị trí răng. Nhưng trong làm răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ khuyên dùng răng sứ kim loại Titan cho các răng ăn nhai thay vì răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất vì màu răng sứ Titan không được trong, sáng như màu răng thật.

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại Titan thường dùng cho các trường hợp sau:

+ Răng bị gãy vỡ,…

+ Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)

+ Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men

Sự lành tính của kim loại Titan không gây dự ứng hay biến dạng các kết cấu mô sinh học tiếp xúc với titan trong thời gian dài. Ngoài ra, lớp sứ phủ Ceramco3 của răng sứ kim loại Titan không bị Oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Vì thế,  răng sứ Titan được chỉ định cho tất cả các trường hợp mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn cũng có thể sử dụng răng sứ kim loại Titan.

Răng sứ kim loại Titan

Ưu điểm của răng sứ kim loại Titan

+ Ưu điểm của loại răng sứ kim loại Titan này là dễ cấy ghép, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ Titan.

+ Răng sứ Titan thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.

+ Thẩm mỹ răng sứ sườn Titan chi phí không cao so với thẩm mỹ răng sứ cao cấp khác.

+ Răng sứ kim loại Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé, tác động mạnh ngang với răng thật… có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

+ Độ thuần khiết, lành tính của kim loại Titan rất sạch nên loại bỏ được những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng có thể ăn nhai bình thường và ổn định.

Răng sứ kim loại Titan

Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sĩ tay nghề giỏi thì răng sứ kim loại Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Nhược điểm của răng sứ Titan là thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó độ bóng, độ trong của răng sứ kim loại Titan không thể bằng răng toàn sứ. Vì nhược điểm này mà các nha sĩ khuyến khích nên sử dụng răng sứ Titan thay thế cho răng hàm, răng nhai sâu bên trong khoang miệng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN