logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng sứ bị hở


Câu hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi có đến một phòng khám nha khoa gần nhà để bọc răng sứ do răng tôi bị xỉn màu nặng. Mấy ngày sau khi bọc thì thấy ổn, nhưng gần đây tôi thấy miệng có mùi hôi dù đã đánh răng rất kĩ, cảm giác cộm ở chỗ răng bọc. Cho tôi hỏi đây có phải là hiện tượng răng sứ bị hở chân không? Liệu nó có nguy hiểm gì không? (Hoàng Tài, Q.Bình Tân).

Trả lời:

Bạn Hoàng Tài thân mến, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về câu hỏi răng sứ bị hở chân của bạn sau khi bọc chúng tôi xin giả đáp như sau:

Phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài lớp men răng bên ngoài chỉ còn cùi răng và chụp lên một chiếc răng sứ (mão sứ). Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn bởi răng sứ thẩm mỹ có màu sắc tự nhiên, sử dụng được lâu dài và mang lại hàm răng đều đặn.

Răng sứ bị hở
Răng sứ bị hở cần chữa trị đúng và kịp thời

Nguyên nhân răng sứ bị hở

Răng sứ bị hở chân là một trong những vấn đề thường gặp phải khi bệnh nhân được điều trị với nha sĩ không có kĩ thuật tốt, không đủ kinh nghiệm và tay nghề. Do đó phần răng được bọc không khớp với cùi răng, khiến cho phần răng sứ bị vênh ra khỏi răng thật.

Răng sứ bị hở
Răng sứ bị hở chân

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho răng sứ bị hở chân là do chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ của bạn không theo đúng hướng dẫn của nha sĩ. Thời gian đầu sau khi bọc sứ bạn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của nha sĩ.

Răng sứ bị hở

Quá trình bọc răng sứ bắt buộc nha sĩ phải mài răng, sau đó nha sĩ sẽ dùng phần răng sứ kết hợp lại với nướu răng để ôm trọn phần cùi răng thật ở bên trong. Như vậy phần cùi răng thật ở bên trong sẽ được bảo vệ khỏi môi trường miệng. Răng sứ bị hở chân sẽ khiến cùi răng bị hở và phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều tác nhân để phá hủy cùi răng. Dấu hiệu hôi miệng, cộm là do một phần thức ăn bạn dùng bị chui vào phần hở giữa cùi răng thật và vùng sứ bọc. Điều này nếu kéo dài sẽ gây sâu mục phần cùi răng thật khá nguy hiểm đấy bạn Hoàng Tài.

Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về việc răng sứ bị hở chân sau khi bọc, rất mong bạn sớm tìm đến những địa chỉ nha khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng để được chữa trị.

Răng sứ bị hở
Máy chụp hàm Dentri

Trung tâm nha khoa JW hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu với phía bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc (top 5 thẩm mỹ uy tín Hàn Quốc), công nghệ được phía JW Hàn Quốc chuyển giao. Chúng tôi đảm bảo kĩ thuật, máy móc sử dụng đều là loại tốt, có xuất xứ rõ ràng. Đồng thời đội ngũ y bác sĩ tại JW được đào tạo chuyên sâu từng lĩnh vực, có thời gian tu nghiệp tại Hàn Quốc đảm bảo tay nghề được rèn luyện và kinh nghiệm. Nha khoa JW cam kết mang cho bạn sự hài lòng nhất khi lựa chọn chúng tôi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN