logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng sứ bị ê buốt


Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có chiếc răng đã gãy và đang có ý định đi bọc răng sứ để khôi phục lại nó. Nhưng tôi nghe nhiều người nói phương pháp này khiến răng sứ bị ê buốt nên có phần sợ. Việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc có thật không bác sĩ, trường hợp của tôi liệu còn cách phục hình khác không? (Thu Nga, Hóc Môn)

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Thu Nga đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Với câu hỏi răng sứ bị ê buốt sau khi bọc chúng tôi xin trả lời cụ thể sau:

Răng sứ thường được hiểu là răng giả làm bằng sứ. Cấu tạo của răng sứ gồm phần nâng đỡ bên dưới và phần răng sứ bọc bên trên. Phần răng bên dưới có thể là răng thật được mài nhỏ hoặc là một trụ răng nhân tạo làm bằng Titan, Implant. Các trụ này có 1 phần cắm trong xương, nú và một phần nhô lên cung hàm. Để nối với phục hình sứ bên trên. Còn phần phục hình sứ bên trên cũng có nhiều loại, tiêu biểu nhất là mão sứ, cầu sứ, mặt giá sứ…thường được gắn dính vào phần trụ bên dưới bằng một chất đinh nha khoa.

Răng sứ bị ê buốt
Răng sứ bị ê buốt

Có người răng sứ bị ê buốt sau khi bọc, điều đó là chính xác và nguyên nhân dẫn đến ê buốt cũng có nhiều lí do khác nhau:

Do bác sĩ không lấy hết tủy: với tình trạng cần điều trị tủy mà bác sĩ không lấy hết tủy đã chụp mão sứ lên thì sau một thời gian bệnh nhân sẽ cảm thấy răng sứ bị ê buốt, đau nhức.

Răng sứ bị ê buốt
Cần lấy hết tủy răng để đảm bảo răng không bị ê buốt sau khi bọc

Mài quá nhiều răng: quy trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng theo một tiêu chuẩn nhất định. Sau đó sẽ dùng mão răng sứ để thay thế phần răng đã mài đi. Điều quan trọng là bác sĩ phải căn đo, xác đinh được kích thước cần mài răng điều này quyết định sự thành công của răng sau khi bọc.

Răng sứ bị ê buốt
Quá trình mài răng

Do phục hình răng không tốt: quá trình bọc và tạo khớp cắn của răng thật với răng sứ không khớp. Khớp bị cộm sẽ gây tổn hại cho cả răng sứ và răng thật.

Một số trường hợp do răng quá nhạy cảm nên có cảm giác ê buốt sau khi bọc răng sứ và bệnh nhân cần có thời gian để thích nghi. Chỉ cần thời gian thì chiếc răng sứ đó sẽ hết ê nhức.

Răng sứ bị ê buốt
Răng nhạy cảm là nguyên nhân khách quan răng sứ bị ê buốt

Cách khắc phục răng sứ bị ê buốt

Để tránh việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, chất lượng tốt. Việc răng sứ bị tai biến như vậy sẽ được khắc phục nếu bạn chọn những nha khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao, trang thiết bị nha khoa hiện đại, đạt tiêu chuẩn.

Răng sứ bị ê buốt
Máy chụp hàm Dentri

Tại trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được ứng dụng những công nghệ được chuyển giao từ Bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc. Mọi máy móc, thiết bị đều được nhập từ nước ngoài như máy chụp cắt lớp Citi Scanner 3D, CAD/CAM, máy lấy tủy Dentaport ZX 2 trong 1…. Đặc biệt, JW ứng dụng công nghệ Dentri cùng phần mềm quản lí cao cấp giúp khách hàng có thể theo dõi toàn bộ quá trình trước và sau khi điều trị một cách dễ dàng. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ tại JW đều được đào tạo bài bản theo từng chuyên khoa, giúp xử lí các tình huống y tế nhanh nhất, chắc chắn nhất.

Sau khi làm răng sứ tại JW chúng tôi cam kết mang đến cho bạn Thu Nga một nụ cười trắng sáng, tự nhiên, không ê buốt và nếu có chế độ chăm sóc tốt có thể mang lại kết quả lâu dài.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN