logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng sứ Alumina có tốt không


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em có một băn khoăn muốn được bác sĩ giải đáp giúp ạ. Em đang có 2 chiếc răng hàm bị sâu khá nặng, đi khám tại một trung tâm nha khoa thì bác sĩ bảo trám chỉ được một thời gian thôi là sẽ bị bong ra, do đó phải bọc sứ. Em thấy giá của các loại răng sứ như Cercon khá là cao nên đang chú ý đến răng sứ Alumina. Tuy nhiên, em phân vân không biết là bọc răng sứ Alumina có tốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Trần Thế – Bình Thuận)

Trả lời:

Chào bạn Trần Thế!

Răng sứ Alumina có tốt không?

Răng sứ Alumina thực chất là dòng răng sứ không kim loại. Nó có cấu tạo cả sườn và chụp bên ngoài làm bằng chất liệu toàn sứ nên có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, dòng răng sứ này thường ít được dùng tại Việt Nam hơn răng sứ Cercon hay E.Max.

Răng sứ Alumina có tốt không

Răng sứ Alumina có tốt không – Ảnh minh họa

Bọc răng sứ Alumina mang đến tính thẩm mỹ rất cao cho người sử dụng, bởi có sự tương phản ánh sáng như răng thật. Với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật nên khi ra ánh sáng không bị lộ do có màu sắc rất tự nhiên. Sau khi phục hình không bị đen viền nướu.

Bên cạnh đó, dòng răng sứ không kim loại Alumina này còn có tính tương hợp sinh học tương đối tốt, lành tính với cơ thể, do vậy không gây nên bất kỳ biến chứng nào đối với cơ thể. Thời gian tồn tại của loại răng sứ này cũng khá cao khi có độ bền chắc từ 10 đến 15 năm.

Răng sứ Alumina có tốt không

Bọc răng sứ Alumina có tính thẩm mỹ rất cao

Tuy nhiên, răng sứ Alumina có độ chịu lực không tốt bằng Cercon hay E.Max, chính vì vậy, dòng sứ này chỉ tốt khi được sử dụng để làm răng cửa hoặc cầu răng – nơi không chịu lực nhai quá mạnh. Nếu bạn muốn bọc răng sứ cho răng hàm thì lời khuyên của chúng tôi là nên chọn loại răng sứ tốt, ví dụ như Cercon để đảm bảo ăn nhai tốt và có độ bền chắc cao.

Răng sứ Alumina có tốt không

Tuy nhiên, Răng sứ Alumina chỉ cho hiệu quả tốt khi bọc răng cửa hoặc cầu răng

Bọc răng sứ Alumina, Cercon hay E.max,… muốn có chất lượng tốt thì yêu cầu phải có công nghệ hiện đại và bác sĩ tay nghề chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Do vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN