logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng màu trắng đục


Răng bị ngả màu là một trong những khuyết điểm của răng khiến ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, tuy nhiên, bạn chỉ cần tẩy trắng răng là có thể cải thiện . Tuy nhiên, không ít bạn có răng màu trắng đục, lốm đốm trắng nhìn rất mất thẩm mỹ nhưng dù có tẩy trắng răng cũng vô tác dụng. Vậy đâu là giải pháp dành cho khuyết điểm răng màu trắng đục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân khiến răng bị màu trắng đục

Men răng bạn có những vết trắng đục lốm đốm thì nguyên nhân là do bị dư thừa Flour, nếu quá nặng có thể khiến toàn bộ thân răng có màu trắng đục, khác hẳn với màu những răng còn lại, gây mất thẩm mỹ.

Răng màu trắng đục

Sự dư thừa Fluor này có thể đã tích lũy từ khi bạn còn nhỏ và được bồi đắp thêm trong quá trình trưởng thành của bạn. Nếu bạn không có uống thuốc bổ sung Flour thì có thể là do lượng Flour có trong nước sinh hoạt, nước uống, các loại thực phẩm và kem đánh răng hàng ngày.

Bệnh ký thừa Flour không khởi phát từ men răng mà từ tận bên trong ngà răng nên dẫn đến tình trạng răng miệng bị nhiễm màu trắng đục, đây là một dạng nhiễm màu do yếu tố nội sinh và trường hợp này không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để khắc phục màu răng được.

Răng màu trắng đục

Răng màu trắng đục do dư thừa Flour thì khắc phục thế nào?

Những bệnh nhân dư thừa Flour cần phải đi khám và điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt. Thức ăn, nước uống và nguồn nước sinh hoạt, hoặc có đag sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc bổ sung Flour hay không. Sau đó nên xin ý kiến bác sỹ để có hướng thay đổi lại.

Nếu muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng màu trắng đục thì chỉ có 1 lựa chọn, đó là phải che đi lớp ngà răng này bằng các phương pháp nha khoa: Veneer, bọc răng sứ, trám răng, v.v…

Răng màu trắng đục

Để thực hiện được các giải pháp phục hình này, bạn cần phải thực hiện mài bớt lớp men răng bên ngoài sau đó tạo hình thân răng sứ dạng vỏ chụp để bọc lên trên thân răng thật hoặc dán Veneer ngoài bề mặt răng. Khi đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy lớp ngà răng bị lốm đốm. Răng sẽ được tạo hình lại đẹp và trắng hơn:

+ Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng về kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng, che được các vết trắng đục trên răng

+ Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

+ Răng sứ bền chắc, chịu lực tốt, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao.

Răng màu trắng đục

+ Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN