logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng không sâu nhưng đau


Hiện tượng răng đau nhức là biểu hiện liên quan đến các bệnh lí về răng miệng. Nếu răng không sâu nhưng đau thì rất có thể là do một số nguyên nhân sau:

+ Đau răng do mọc răng khôn. Răng khôn mọc thường khiến răng mọc ngầm, mọc kẹt, các răng ở sau hàm mọc, quá trình mọc răng sẽ mở lợi để chồi lên gây sưng và đau nhức vùng răng. Cơn đau có thể kéo dài nhiều đợt, mỗi đợt khoảng hơn 1 tuần cho đến khi nào răng mọc đầy đủ.

Răng không sâu nhưng đau
Đau răng do mọc răng khôn

+ Nứt răng gây đau răng dữ dội khi cắn lên vùng nứt.

+ Các bệnh của khớp thái dương – hàm gây đau răng bởi những chấn thương cấp tính như: bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt.

Răng không sâu nhưng đau
Các bệnh của khớp thái dương – hàm gây đau răng

+ Đau răng do vi khuẩn: các loại vi khuẩn lúc nào cũng có sẵn trong miệng với nhiều loại. gây viêm nha chu, khiến răng bị viêm tủy, viêm nướu hoặc viêm chóp.

Răng không sâu nhưng đau

+ Răng không sâu nhưng đau cũng có thể do bị dây thần kinh số 5 chèn ép

+ Thiếu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến răng không sâu nhưng đau. Thiếu Vitamin C sẽ gây viêm lợi, sưng đỏ lợi, chảy máu chân răng, chảu máu dưới da gây đau nhức. Thiếu canxi, vitamin D3, A, fluor khiến cho cấu tạo răng không bền chắc và dễ bị tấn công bởi bệnh lý, mọc sai lệch, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng về lâu dài.

Răng không sâu nhưng đau
Thiếu Vitamin C sẽ gây viêm lợi, sưng đỏ lợi, chảy máu chân răng

+ Nghiến răng, khi ngủ nhiều người thường có thói quen nghiến răng. Nghiến răng nhiều sẽ khiến men răng bị tổn thương, nhạy cảm hơn, các vi khuẩn cũng dễ dàng tấn công từ đó gây đau răng.

Răng không sâu nhưng đau
Nghiến răng nhiều sẽ khiến men răng bị tổn thương

Không phải chỉ có sâu mới khiến răng của bạn đau, có rất nhiều “kịch bản” có thể sảy ra với hàm răng của bạn. Nếu bạn cảm thấy có bất kì dấu hiệu nào bất thường với hàm răng của bạn hãy đến ngay các nha khoa uy tín để được khám và điều trị.

Răng không sâu nhưng đau
Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam là mô hình nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam tự hào là mô hình nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại. Với thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu cùng phía JW Hàn Quốc mọi công nghệ, kĩ thuật, vật tư y tế tại JW đều đảm bảo chất lượng, trải qua sự kiểm định gắt gao của Bộ y tế. Ngoài ra đội ngũ bác sĩ tại JW cũng được đào tạo chuyên sâu từng lĩnh vực đảm bảo tính chuyên nghiệp và tay nghề cao, từng tu nghiệp nhiều năm tại Hàn, luôn nắm bắt và cập nhật những ki thuật nha khoa mới nhất. JW cam kết mang đến cho bạn dịch vụ nha khoa tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN