logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn mọc lệch ra má


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi răng khôn mọc thường kéo theo những cơn đau nhức dữ dội khiến bạn mất ăn, mất ngủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Mọc răng khôn còn có thể dẫn đến biến chứng như: mọc lệch với nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm (sâu răng, yếu cung hàm, bệnh lợi trùm, xô lệch hàm răng…). Vậy, cần xử  trí như thế nào khi răng khôn mọc lệch ra má?

Răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 8 là chiếc răng hàm cuối cùng mọc trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành.

Chức răng của răng khôn không rõ ràng. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch ra má dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Do đó, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ răng khôn để tránh những biến chứng không đáng có.

Đau răng khôn, vì sao?

Răng khôn mọc lệch ra má

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường do răng khôn gây ra, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để thăm khám kịp thời

Do là chiếc răng hàm mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm nên răng khôn bị thiếu chỗ để mọc bình thường như những chiếc răng khác. Vì không đủ chỗ để mọc nên phần lớn răng khôn bị mắc kẹt trong xương hàm, số khác mọc lên nhưng lại mọc lệch ra các vị trí khác như lệch ra má, mọc ngầm gây đau nhức và ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch ra má nên xử lý như thế nào?

Răng khôn mọc lệch ra má

Nhằm bảo vệ sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn

Răng khôn mọc lếch ra má có thể sẽ gây viêm nhiễm, tạo cảm giác đau nhức, hay dễ gây kẹt, giắt thức ăn và khó vệ sinh răng sạch sẽ, chính những yếu tố đó tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi, tấn công răng gây viêm nhiễm, đau nhức. Do đó, khi răng khôn mọc lệch ra má có dấu hiệu sưng đau bất thường, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám để có hướng điều trị kịp thời. Thông thường các trường hợp răng khôn mọc lệch ra má gây nên các ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để bảo tồn những chiếc răng còn lại, đảm bảo sức khỏe răng miệng nói chung.

Răng khôn mọc lệch ra má

Tìm kiếm các địa chỉ nha khoa uy tín có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng

Việc thăm khám và tư vấn tại các trung tâm nha khoa uy tín có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng tránh những tổn thương không đáng có.

Bài viết: Răng khôn mọc lệch ra má

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN