logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn mọc lệch phải làm sao


Răng khôn là chiếc răng nằm ở cuối phần hàm, mỗi chúng ta đều có 4 chiếc ở mỗi hàm trên dưới. Đây là coi là răng cối số 3 hoặc được biết đến như là răng số 8. Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 – 25, ngoài ra cũng có nhiều trường hợp sau tuổi 25. Bình thường xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng cà trên và dưới, nên khi răng khôn mọc thì không đủ chỗ vì vậy nên chúng thường mọc ngầm, mọc lệch hoặc mọc chếch ra phía ngoài má. Răng khôn đa phần là mọc sai hướng khiến bạn ăn uống khó khăn, đau nhức, sưng má hay hôi miệng…

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Răng khôn mọc lệch 90 độ, đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Ăn uống thức ăn giắt vào túi lợi làm cho lợi có mủ. Do răng khôn nằm ở trong cùng của hàm nên rất khó để vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ tích tụ sinh sôi vi khuẩn lâu ngày gây hôi miệng, sâu răng. Ngoài ra, răng khôn mọc ngang khiến răng số 7 lung lay thậm chí các răng còn lại có xu xương dịch chuyển. Răng khôn nếu không được chửa trị kịp thời gây viêm nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao. Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt, phục hình. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia và đã được các chuyên gia chứng minh thì việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch dự phòng khi chưa xảy ra các biến chứng giúp tránh những tai biến đau nhức cho bệnh nhân về lâu dài và thuận lợi hơn trong công việc hậu phẫu về sau.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Ngoài trường hợp răng khôn mọc kẹt (răng không mọc lên được), mọc lệch, mọc ngầm… bệnh nhân cũng nên cân nhắc nhổ răng khôn trong các trường hợp sau:

+ Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai… ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu.

+ Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, rất khó chăm sóc và vệ sinh. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng lân cận, vì thế bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Nhổ răng khôn mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cũng như một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng sẽ không để lại biến chứng hay tai biến gì.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN