logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Răng khôn của cháu mọc lệch và có dấu hiệu viêm nhiễm nên cháu hoang mang lắm ạ. Cháu muốn hỏi răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Cảm ơn bác sĩ!

(Thu Phương, Ninh Thuận)

Trả lời:

Thu Phương thân mến!

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của cung hàm và mọc ở độ tuổi trưởng thành, đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi bởi chức năng không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại rất phổ biến.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ bỏ không?: Ảnh minh họa

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ bỏ không?

Việc mọc răng khôn là chuyện tự nhiên, rất phổ biến hiển nhiên và không một ai có thể phòng tránh được vì là điều bình thường của người trưởng thành. Tuy nhiên, không phải với tất cả mọi người răng khôn sẽ được mọc tự nhiên một cách an toàn và thuận lợi bình thường như những chiếc răng hàm số 6, 7 khác.

Không phải ai khi mọc răng khôn cũng phải bắt buộc bị nhổ đi chiếc răng khôn. Chỉ khi nào không may mắn cho bệnh nhân có một vài răng khôn mọc bất thường lệch lạc, đâm xéo vào răng hàm khác, mọc ngang…gây đau đớn nhức nhối và khi đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ điều trị tư vấn, chụp phim X – Quang, chuẩn đoán và sau đó bác sỹ sẽ chỉ định phải nhổ thì bệnh nhân mới nên nhổ bỏ đi.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Hình ảnh mô phỏng vị trí răng khôn mọc lệch

Ngoài ra, răng khôn mọc lệch sẽ dẫn đến tình trạng đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Trường hợp của bạn đã bị viêm nhiễm nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng và lây lan sang các khu vực xung quanh, lúc đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường sẽ được chỉ định nhổ bỏ, trường hợp của bạn răng vừa mọc lệch và vừa có biểu hiện viêm nhiễm thì nên sớm đến các trung tâm nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời. Nếu cố giữ sẽ dẫn đến viêm lợi, viêm nha chu, viêm mô tế bào, ảnh hưởng đến các răng khác…

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng

Bạn nên nhanh chóng tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời nhằm tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nói riêng và thân thể nói chung.

Bài viết: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN