logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn là răng số mấy


Răng khôn là răng số mấy? Đây hẳn không còn là câu hỏi không còn xa lạ đối với nhiều người. Có lẽ đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi nhất bởi chức năng không rõ ràng của nó, nhưng những phiền toái mà nó gây ra thì vô số. Vậy, răng khôn có gây nguy hại đến sức khỏe không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng khôn là răng số mấy

Răng khôn là răng số mấy: Ảnh minh họa

Răng khôn là răng số mấy trên cung hàm?

Thực chất răng khôn là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba hay còn gọi là chiếc răng số 8 nằm trong cùng của cung hàm. Chiếc răng này xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng ở độ tuổi trưởng thành. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị lệch và ngầm.
Răng khôn là răng số mấy

Hầu hết răng khôn đều gây nên những phiền toái cho khổ chủ

Hầu hết răng khôn đều phải nhổ

Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ chức Y tế thế giới thì ước tính có khoảng 85% răng khôn sẽ bị nhổ đi thay vì để cho nó tồn tại hiệu quả lâu dài như những chiếc răng khác bởi nó sẽ gây ra những phiền phức gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói chung.
Răng khôn là răng số mấy
Bạn nên thăm khám tại các trung tâm nha khoa uy tín để nắm rõ tình trạng sức khỏe răng miệng
Lý do răng khôn cần phải nhổ đi rất đơn giản vì sự có mặt của răng khôn gây ra nhiều bất lợi cho cung hàm và sức khỏe răng miệng do không đủ vị trí cho răng mọc bình thường hoặc xương hàm đã chật. Hơn thế nữa răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm nên sẽ rất khó vệ sinh, đó chính là môi trường tiềm năng cho sự phát triển và sinh sôi vi khuẩn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như hàng tá những rắc rối khác đối với sức khỏe. Không những vậy, trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … gây nguy hiểm đến tính mạng. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân chính mà người ta thường có câu “răng khôn” mọc dại.
Bài viết: Răng khôn là răng số mấy

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN