logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Tình trạng mọc răng khôn của cháu kéo dài suốt mấy tháng này, chẳng hiểu sao chiếc răng khôn này không mọc hiệu quả mà chúng cứ mọc một chút rồi lại dừng, rồi lại mọc tiếp. Mỗi lần như vậy là cháu lại bị đau và rất khó chịu ạ, không ăn không nói chuyện được luôn. Không biết có phải do răng khôn hàm trên mọc lệch ra má không, cháu lo lắng lắm ạ hic. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với!

(Tú Văn, Cần Giờ)

Trả lời:

Tú Văn thân mến!

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má: Ảnh minh họa

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của cung hàm, là răng mọc cuối cùng của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành. Có lẽ đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi bởi chức năng của nó không được xác định rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại thì không thể bỏ qua được.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má nên xử lý như thế nào?

Quá trình mọc răng khôn hàm trên thường diễn ra bình thường, tuy nhiên ở nhiều trường hợp nó cũng có thể mọc lệch về phía trước, húc vào răng số 7 hoặc lệch ra má, vào phía dưới, chìm trong xương hàm, có lợi trùm hay bị cả xương và lợi che lấp gọi là răng mọc ngầm.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

Hình ảnh minh họa răng khôn hàm trên và hàm dưới mọc lệch

Khi răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ húc vào răng số 7 và gây ra các biến chứng như như lợi trùm, sâu răng số 7. Lúc ăn uống, vụn thức ăn nhỏ đẽ giắt vào túi lợi nên gây viêm túi lợi, từ đó dẫn đến tình trạng lợi bị mưng mủ. Ngoài ra, người bệnh bị đau ở vùng răng khôn, vướng, khó nhai, có khi sốt. Nếu viêm lan rộng, bệnh nhân có thể sưng to một bên mặt, vùng lợi ở góc hàm căng đỏ, trên mặt có mủ, rất đau, không há được miệng, không ăn uống được.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

Bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng

Nếu không xử lý kịp thời răng khôn hàm trên mọc lệch ra má thì tình trạng viêm túi mủ răng khôn có thể chuyển thành viêm phần mềm xung quanh, áp xe hoặc viêm tổ chức liên kết lan tỏa, có thể lan vào xương hàm, gây cốt tủy viêm xương hàm… Đối với những trường hợp nhẹ hơn, vùng răng khôn mọc lệch đầu đau âm ỉ mấy ngày rồi hết.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu gây tê nhẹ nhàng

Vậy nên, để có kết luận chính xác về tình trạng răng khôn hàm trên mọc lệch ra má của Tú Văn, tốt hơn hết bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám cũng như nhận được lời khuyên từ bác sĩ nhé!

Bài viết: Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN