logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn hàm dưới mọc lệch


Răng khôn hàm dưới là chiếc răng hàm thứ ba, mọc ở cuối mỗi góc hàm và là chiếc răng mọc sau cùng ở người trưởng thành. Khi xương hàm trong khoang miệng đã không còn đủ chỗ, răng khôn hàm dưới muốn mọc lên thì phải len vào xương hàm tìm hướng để có thể trồi lên, đó là nguyên nhân vì sao đa số răng khôn đều không mọc lệch, mọc kẹt.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc kẹt gây ra rất nhiều những “rắc rối” trong quá trình ăn nhai, sinh hoạt của bệnh nhân, vì thế cần có phương pháp khắc phục ngay để tránh những di chứng về sau.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Biến chứng do răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hàm dưới mọc lệch thường chiếm tỷ lệ rất cao, răng khôn thường mọc theo các dạng lệch xa, lệch gần, lệch xa,… hoặc mọc ngầm. Trong suốt quá trình phát triển răng khôn gây cho người bệnh không ít những biến chứng như: Viêm lợi trùm, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, u nang xương hàm, v.v…

Những biến chứng mà răng khôn mọc lệch gây ra nếu không điều trị sẽ gây nguy hại rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch gần, ngoài các tai biến trên, nó còn gây tổn thương răng số 7 – đây là răng cối có vai trò “chủ chốt” trong quá trình ăn nhai. Nhưng trên thực tế tổn thương răng số 7 lại rất hay bị bỏ qua, lúc đầu ăn uống chỉ thấy mắc thức ăn, gây khó chịu khi vệ sinh răng miệng. Dần dần khi ăn nóng lạnh, chua ngọt thấy ê buốt từng đợt rồi lại tự hết. Cứ như vậy tiến triển kéo dài có khi nhiều năm. Mặt khác sâu răng số 7 ở người có răng số 8 mọc lệch gần hay bị sâu ở mặt xa rất khó phát hiện, nhiều trường hợp phải chụp X-quang mới phát hiện được. Đến khi triệu chứng đã rõ ràng bệnh nhân đến khám thì đã ở giai đoạn muộn, tổn thương nhiều, điều trị bảo tồn khó khăn, có thể phải nhổ răng ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai và sức khỏe người bệnh.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hàm dưới mọc lệch thì phải làm sao?

Trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch đâm vào má, mọc lệch gây nhiều biến chứng, để giải quyết lâu dài thì nhổ bỏ là cách tốt. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ, rạch nướu răng và có thể phải cắt răng khôn thành nhiều mảnh nếu răng khôn bị mọc kẹt với răng hàm bên cạnh. Sau khi đã lấy sạch, ổ nhổ răng sẽ được sát trùng và khâu lại, khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng, người bệnh sẽ quay lại để cắt chỉ.

Sau khi nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch thì bạn cần có chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lí để vết thương nhanh lành.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn mọc lệch thường để lại nhiều tai biến nên khi có các dấu hiệu răng khôn mọc không bình thường bạn nên đến gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN