logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn có nên nhổ không


Câu hỏi tư vấn:

Xin chào bác sĩ! Cháu bị mọc răng khôn nên hơn tuần này khó chịu không ăn uống gì được ạ? Cháu băn khoăn mãi không biết răng khôn có nên nhổ không vì nhiều người khuyên bảo nên để lại. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên!

(Hương Giang, Tiền Giang)

Trả lời:

Răng khôn có nên nhổ không

Răng khôn có nên nhổ không: Ảnh minh họa

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm ở giai đoạn tuổi trưởng thành, một số ít người sau 30 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất nhiều. Tình trạng thường gặp của răng khôn đó là không đủ khoảng trống cho việc mọc lên của răng khôn, vì vậy chiếc răng số 8 này sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm, do đó răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Đó là lý do vì sao răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm. Vậy nên, câu hỏi răng khôn có nên nhổ không là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm câu trả lời.

Răng khôn có nên nhổ không

Tình trạng răng khôn mọc chen chúc, bất thường diễn ra rất phổ biến

Nhiều người cho rằng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống dây thần kinh nên thường ngần ngại trong quyết định có nên nhổ răng khôn không. Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kì lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian răng mọc chứ không chịu thăm khám cùng các nha sĩ. Mà họ không biết được những hệ lụy do răng khôn mọc mang lại.

Vậy, răng khôn có nên nhổ bỏ không?

Khi răng khôn mọc bất thường, bị lợi trùm nên việc vệ sinh trong kẽ răng rất khó, do đó thức ăn thực phẩm rất dễ bị dắt vào gây sâu răng gây tổn thương nướu hoặc răng thiếu vị trí mọc sẽ đẩy ngang qua chiếc răng số 7 gây tình trạng xô đẩy, chen chúc răng. Vì thế các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn đối với những chiếc răng mọc bất thường để bảo vệ sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh.

Răng khôn có nên nhổ không

Dựa vào tình trạng của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên răng khôn có nên nhổ không

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường, được bác sĩ chỉ định nhổ thì bạn nên nhổ ngay để tránh được những hệ lụy tổn thương nghiêm trọng sau đó. Nếu răng khôn mọc bất thường mà không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra những phiền phức trong việc ăn nhai thức ăn cũng như những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài trong suốt quá trình răng mọc.

Bạn Hương Giang có thể tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám để biết tình trạng răng khôn có nên nhổ không và có hướng điều trị phù hợp hơn nhé!

Bài viết: Răng khôn có nên nhổ không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN