logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn bị sâu có nên nhổ


Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Em là Thanh Hồng, năm nay 24 tuổi, em có một chiếc răng khôn ở hàm dưới bị sâu đã lâu, nhưng vì em không thấy đau nhức nên không đi bác sĩ. Thời gian gần đây, chiếc răng đó bị sứt hết một bên, khi ăn uống em cảm thấy rất đau nhức, khó chịu, thức ăn lại hay bị nhét vào. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn bị sâu có nên nhổ không và nếu nhổ thì liệu có làm ảnh hưởng gì đến dây thần kinh không ạ? Em cảm ơn! (Thanh Hồng, 24 tuổi, Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hồng!

Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ những băn khoăn của mình với chúng tôi. Về vấn đề “răng khôn bị sâu có nên nhổ không và nếu nhổ thì liệu có làm ảnh hưởng gì đến dây thần kinh?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Răng khôn bị sâu có nên nhổ – Ảnh minh họa

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Răng khôn là chiếc răng nằm sâu trong cùng của cung xương hàm nên việc vệ sinh tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc ngay cạnh các răng hàm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, do đó thức ăn hay bị nhét vào các kẽ răng này, việc làm sạch thức ăn và mảng bám tại các kẽ của răng khôn không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy, răng khôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao và nướu răng tại vị trí này dễ có nguy cơ vị viêm, sưng tấy khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Răng khôn bị sâu nên nhổ bỏ để bảo vệ những răng bên cạnh

Răng khôn bị sâu nặng sẽ làm ảnh hưởng đến răng cối quan trọng trên cung hàm, có thể làm sâu răng bên cạnh. Đấy là chưa kể đến những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm đâm vào răng cối bên cạnh, làm lung lay chân răng hoặc có thể làm thay đổi cấu trúc của xương hàm, đẩy các răng phía trước mọc chen chúc nhau.

Với những lí do trên, chúng ta thấy rằng sự hiện diện của răng khôn không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy, hầu hết các trường hợp có răng khôn, đặc biệt là các răng bị sâu nặng, mọc lệch, ngầm, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ nhằm tránh những phiền phức về sau.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến các dây thần kinh không?

Thông thường khi răng khôn mọc lệch, ngầm hay bị sâu thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ nhằm bảo vệ những chiếc răng xung quanh. Và cũng theo các chuyên gia nha khoa, nhổ răng khôn hầu hết không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh nên bạn đừng lo lắng nhé!

Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Bạn nên tới các trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp

Tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt nam, các vấn đề về răng khôn sẽ được bác sĩ chụp phim, khám cũng như kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cho bệnh nhân hướng điều trị tốt.

Bạn Thanh Hồng thân mến, về trường hợp của bạn thì nên đến các trung tâm, bệnh viện nha khoa sớm nhất có thể để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra từ chiếc răng khôn bị sâu nhé!

Chúc bạn có một sức khỏe răng miệng tốt. Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN