logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được


Câu hỏi: Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được vậy bác sĩ? Răng em gãy một chiếc có trồng được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn em với (Nguyễn Loan, 24 tuổi, Bình Phước).

Trả lời:

Bạn Loan Nguyễn thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được vậy bác sĩ? Răng bạn gãy một chiếc có trồng được không? Chúng tôi xin giải đáp bạn như sau:

Trồng răng sứ là giải pháp giúp phục hình lại răng đã mất với hình dáng, màu sắc y như răng thật. Sau khi trồng răng sứ thì hàm răng của bạn phải được đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng cơ bản giống như răng thật, thoải mái khi ăn nhai.

Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được

Nếu như bạn còn răng thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bọc răng sứ để tái tạo răng. Để bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật và chụp lên trên một chiếc răng giả bằng sứ, dán dính cố định lại. Lớp vỏ bọc sứ sẽ được bác sĩ thiết kế giống như răng thật tại vị trí cần bọc.

Với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, để trồng răng sứ bạn cũng có nhiều sự lựa chọn.

Hàm tháo lắp (hàm răng giả): Trường hợp mất răng quá nhiều phương pháp này giúp tái tạo lại răng bằng một hàm răng giả, hàm này có thể gắn và tháo dễ dàng.

Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được
Hàm răng giả

Phương pháp trồng cố định: có 2 loại là cầu răng và implant

Cầu răng: Phương pháp này sẽ dùng 2 răng thật kế cận làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được

Cầu răng

Implant: Chân răng nhân tạo được cấu tạo từ Titanium có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được

Chân răng nhân tạo Implant

Đừng lo lắng nhé bạn Nguyễn Loan khi răng bạn bị gãy một chiếc bạn vẫn có thể trồng răng sứ theo những phương pháp mà chúng tôi đã nêu ở trên. Đặc biệt trồng răng sứ tại Nha khoa JW chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chiếc răng trồng đạt tính thẩm mỹ cao, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật, rất an toàn với cơ thể và có thể duy trì hiệu quả lâu dài nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

Nếu bạn Nguyễn Loan quan tâm đến vấn đề răng gãy bao nhiêu mới trồng răng sứ được có thể bớt chút thời gian đến nha khoa JW để được tư vấn và có kế hoạch điều trị tốt. Chúc bạn sớm có được hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và nụ cười tự tin.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN