logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng đau khi lấy tủy


Răng đau khi lấy tủy

Răng đau khi lấy tủy

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em vừa đến phòng nha khoa gần nhà để trám lại răng, quá trình điều trị nha sĩ đã lấy tủy răng. Bình thường thì vẫn ổn, nhưng khi chạm mạnh vào, hoặc ăn thì có cảm giác nhức, rất khó chịu. Cho em hỏi răng đau khi lấy tủy có nguy hiểm gì không bác sĩ. Có phương pháp nào khắc phục không ạ? (Nguyễn Đào, Q.2).

Trả lời:

Bạn Nguyễn Đào thân mến!

Cảm ơn vì bạn Nguyễn Đào đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Trung tâm nha khoa JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc răng đau khi lấy tủy, phương pháp nào để chữa trị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cấu tạo của răng gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ở giữa là ngà răng và tủy răng ở trong cùng. Lấy tủy răng là phương pháp chỉ áp dụng khi thực sự cần thiết, bởi răng khi đã lấy tủy sẽ không khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy.

Răng đau khi lấy tủy

Cấu tạo của răng

Một số trường hợp bắt buộc nha sĩ phải điều trị lấy tủy như:

+ Răng bị nứt gãy

+ Sâu răng ăn sâu vào răng

+ Chấn thương răng cơ học

+ Vi khuẩn trong miệng

+ Dùng lực chỉnh hình sai

+ Mài cùi răng sống không đúng cách

+ Các bệnh lý vùng miệng

+ Hóa chất

Nhiều năm về trước những ai có răng tủy răng bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Với công nghệ nha khoa hiện nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được những răng đáng ra phải nhổ bỏ. Quá trình điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành lấy mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống trong răng được làm sạch, tạo dạng rồi bít kín ống tủy lại.

Răng đau khi lấy tủy

Nhiều năm về trước những ai có răng tủy răng bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ

Điều trị tủy được chia làm nhiều giai đoạn, bắt buộc bạn phải phải lui đến nha khoa nhiều lần để lấy sạch tủy răng. Do phải tác động vào tủy răng, một vùng nhạy cảm, nhiều mạch máu, và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy, được bao quanh men và ngà răng nên phương pháp điều trị tủy răng khá phức tạp trong nha khoa. Bác sĩ thực hiện phải là những người có kinh nghiệm dày dặn, khéo léo, mọi máy móc, trang thiết hiện đại sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị của bệnh nhân được hiệu quả và sẽ không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân sau khi lấy tủy.

Răng đau khi lấy tủy

Điều trị tủy

Nếu bạn Nguyễn Đào đã ghé nha khoa nhiều lần để điều trị tủy và thực hiện tốt những hướng dẫn của nha sĩ mà vẫn cảm thấy ê buốt răng thì có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Thủng sàn tủy hoặc chóp tủy: sàn và chóp tủy là những điểm rất mỏng nằm ở giữa chân răng hoặc ở hai điểm cuối cùng của chân răng. Quá trình thực hiện rất có thể nha sĩ đã làm thủng điểm này, gây ê buốt răng sau khi lấy tủy.

Răng đau khi lấy tủy

Thủng sàn tủy hoặc chóp tủy

+ Lấy sót tủy: tủy răng nhiễm trùng không được lấy ra hết khỏi buồng tủy.

Răng đau khi lấy tủy

Lấy sót tủy

+ Trám tủy không khít.

+ Thuốc trám tủy không đảm bảo chất lượng.

Nếu tủy còn sót tủy, trám bít ống tủy hở thì có thể điều trị tủy lại. Trong trường hợp sàn tủy và chóp tủy bị thủng thì sẽ không thể được phục hồi.

Tốt bạn Nguyễn Đào nên đến những nha khoa chất lượng, uy tín, được nhiều khách hàng tin cây để tư vấn và tìm ra cách điều trị tốt cho răng của mình. Câu trả lời trên hy vọng đã giải đáp được khúc mắc của bạn, nếu có bất kì vấn đề gì liên quan đến răng miệng, đừng ngần ngại bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Nha khoa JW sẵn sàng tư vấn và điều trị để giúp bạn sớm tìm lại nụ cười khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN