logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng cửa thưa phải điều trị như thế nào ?


Hàm răng hoàn thiện là điều ai cũng mong ước, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được điều đó. Răng cửa thưa là một trong những khiếm khuyết răng hàm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, đây cũng là nhược điểm gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn hàm. Vậy điều trị răng cửa thưa bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn điều đó.

rang-cua-thua-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Hàm răng đều đặn, trắng sáng là điều ai cũng mong muốn

Răng cửa bị thưa do đâu?

Tình trạng răng cửa thưa thớt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho tâm lý người bệnh không được thoải mái, đặc biệt là trong những cuộc giao tiếp. Răng cửa bị thưa do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là do bẩm sinh hoặc các bệnh lý răng miệng.

– Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

– Do kích cỡ răng cửa nhỏ. 

rang-cua-thua-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Răng cửa thưa do nhiều nguyên nhân gây nên

– Do thời điểm mọc răng, răng cửa là những chiếc răng mọc gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Do đó, răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

– Do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, mất răng…gây nên.

– Do thiếu mầm răng. 

Dù là nguyên nhân nào thì tình trạng răng cửa thưa cũng ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ khuôn hàm rất lớn. Chính vì vậy, khiếm khuyết răng hàm này cần được khắc phục nhanh chóng nhằm xoa tan nỗi lo “mất điểm” trong mắt người đối diện.

Răng cửa thưa phải điều trị như thế nào ?

Có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường chữa trị răng cửa thưa được áp dụng các phương pháp sau:

– Phục hình chỉnh nha: Phương pháp niềng răng trong trường hợp này cũng mang lại hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ là mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng cửa thưa khít lại với nhau.

rang-cua-thua-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Phục hình răng cửa thưa bằng phương pháp niềng răng

– Trám răng: Đây là cách dùng vật liệu nhân tạo trám vào khe răng thưa. Cách này thực hiện nhanh, tiết kiệm và không cần mài răng thật, nhưng độ bền không cao.

– Bọc răng sứ: Là cách sử dụng răng sứ chụp lên trên thân răng thật, nhằm che khuất kh răng thưa. Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao, thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhưng chi phí khá cao.

Tuy vào tình trạng răng hàm của mỗi người để áp dụng phương pháp điều trị răng cửa thưa hiệu quả.

rang-cua-thua-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Kết quả sau khi phục hình răng cửa thưa

Lựa chọn địa chỉ uy tín là biện pháp mang lại hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cấu trúc răng hàm khi điều trị răng cửa thưa. Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ phục hình răng hàm uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

rang-cua-thua-phai-dieu-tri-nhu-the-nao

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN