logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Quy trình niềng răng hô


Hỏi:

Bác sĩ tư vấn ơi cháu bị hô răng nên muốn đi niềng để răng đều và đẹp hơn. Cháu không biết quy trình niềng răng hô ra sao để chuẩn bị tâm lý trước. Mong bác sĩ tư vấn thêm. (Hoàng Minh Thy, Tân Phú)

Trả lời:

Minh Thy thân mến!

Răng hô là trường hợp môi trên không bao phủ răng, không cắn khít răng ở vị trí trung tâm. Đây là khiếm khuyết thường gặp ở rất nhiều người, hô không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ mà trong tướng số, hô răng còn được coi là không may mắn. Chính vì vậy, niềng răng chỉnh hô là nhu cầu hiện nay có thể giải quyết tình trạng hô một cách an toàn.

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng giúp răng di chuyển từ từ về đúng vị trí như mong muốn để hàm răng ngay ngắn, đảm bảo tính cân xứng,  chức năng ăn nhai, phòng tránh bệnh răng miệng và giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của hàm răng trên khuôn mặt bạn.

Quy trình niềng răng hô

Quy trình niềng răng hô:

Bước 1: Khám và tư vấn. Khi bệnh nhân tới nha khoa sẽ được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí cho tình trạng răng của bạn một cách cụ thể nhất.

Bước 2: Chụp phim X-Quang. Bệnh nhân cần phải chụp X-Quang tổng thể khung hàm để bác sĩ có thể lên kế hoạch cụ thể cho quá trình điều trị một cách chính xác nhất.

Bước 3: Bác sĩ lấy dấu hàm , phân tích cấu trúc xương hàm và chụp hình cả khuôn mặt, hình ảnh bên trong và bên ngoài của hàm răng, đồng thời cũng dựa trên phim X-quang, cùng với những số liệu khác để có thể phân thích và cho kế hoạch cụ thể cho phương pháp niềng răng hô.

Quy trình niềng răng hô

Bước 4: Bác sĩ lên kế hoạch điều trị mắc cài cho bệnh nhân và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài điều trị.

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài điều trị

Trước khi bắt đâu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo vôi răng sạch sẽ. Khi gắn các mắc cài xong nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô.

Bước 6: Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

Bước 7: Chăm sóc răng miệng và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi kỹ hơn.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình điều trị niềng răng hô để bạn có thể tự tin hơn khi điều trị. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn kĩ hơn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN