logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Quy trình nhổ răng khôn


Câu hỏi: Quy trình nhổ răng khôn cụ thể như thế nào vậy thưa bác sĩ? Em đang có ý định nhổ răng khôn mọc lệch nên muốn tìm hiểu trước một số thông tin. Em rất mong nhận được hồi âm. Em cảm ơn rất nhiều! (Phan Cường, Long An)

Trả lời:

Chào bạn! Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam xin được trả lời băn khoăn trên của bạn như sau:

Nhổ răng khôn được xem là một tiểu phẫu trong nha khoa, hiện nay với sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc tiến tiến giúp bệnh nhân điều trị không bị sang chấn, hiệu quả, nhanh gọn, lành thương nhanh, giảm tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng.

Quy trình nhổ răng khôn

Quy trình nhổ răng khôn cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, bệnh nhân cần được khám và tư vấn cẩn thận. Theo đó, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn… Nếu răng có dấu hiệu sưng đỏ, hay nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt.

Bước 1: Thực hiện một số xét nghiệm tổng quan

Bác sĩ sẽ xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, tốc độ đông máu… Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần thông báo cụ thể cho nha sĩ tình trạng sức khỏe của mình. Với những người có sức khỏe không tốt, mắc các bệnh về tim mạch hay máu thì không nên thực hiện nhổ răng khôn.

Thông thường, nhổ răng khôn mọc lệch sẽ được tiến hành vào buổi sáng – khi mà người bệnh có tình trạng sức khỏe tốt.

Quy trình nhổ răng khôn

Quy trình nhổ răng khôn tại bệnh viện nha khoa

Bước 3: Thực hiện tiểu phẫu

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng, sau đó thực hiện phẫu thuật với sự hỗ trợ của một số thiết bị nha khoa chuyên dùng như kìm nhổ răng, dụng cụ nạy để bóc tách lợi và dây chằng cổ răng, tạo điều kiện cho việc lấy răng ra được dễ dàng.

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ khâu vết thương. Bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu, kết thúc ca tiểu phẫu. 1 tuần sau khi nhổ răng khôn thì chỉ sẽ tự tiêu và vết thương cũng sẽ lành dần.

Trên đây là quy trình nhổ răng khôn mọc lệch chuẩn mà chúng tôi cung cấp cho bạn, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này. Nếu còn thắc mắc thì bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam để được giải đáp nhé!

mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN