logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Quy trình chữa răng sâu


Câu hỏi: Em đang tính điều trị bệnh sâu răng bằng công nghệ thẩm mỹ, tuy nhiên không biết quy trình chữa răng sâu thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn! (Hồng Phượng, 25 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Phượng!

Sâu răng có một quá trình gây bệnh riêng mà không phải ai cũng có thể phát hiện ra được. Có lẽ vì vậy mà tỉ lệ người bị bệnh sâu răng trên toàn thế giới rất cao, tới hơn 90%. Là một căn bệnh khá phổ biến, do đó việc nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục luôn là điều quan trọng nhất.

Quy trình chữa răng sâu

Vậy quy trình chữa răng sâu được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, tại các trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín đều đảm bảo quy trình chữa răng sâu đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp và khoa học như sau:

– Thăm khám và tư vấn

Đây là bước để xác định mức độ sâu răng của bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn thấy hình ảnh của những lỗ sâu và tư vấn biện pháp trám răng hay điều trị tủy. Đồng thời, quá trình này bác sĩ cũng sẽ lấy cao răng, làm sạch răng miệng của bạn nhằm ngăn chặn vi khuẩn, mảng bám phát triển, giúp răng trắng sáng đều màu hơn.

– Gây tê tại chỗ

Bước này được thực hiện đối với những trường hợp răng tổn thương nhiều, cần điều trị tủy. Gây tê giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Khi điều trị tủy răng, chữa sâu răng, mọi thao tác mở tủy, bơm rửa và tạo hình ống tủy, loại bỏ nhiễm khuẩn, hàn và bít răng… đều được tiến hành nhẹ nhàng, chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của công nghệ laser làm răng dịu mát và vô trùng.

Quy trình chữa răng sâu

Quy trình chữa răng sâu

– Vét ngà, nạo sạch lỗ sâu

Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng, tức là ống nạo ngà được vô trùng để loại bỏ lớp mủn thức ăn, phần bị sâu trên răng, làm sạch răng và ngăn chặn sự phát triển của răng sâu. Điều quan trọng nhất là loại bỏ hết vi khuẩn, ngăn chặn sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị.

– Trám răng, hàn răng

Bác sĩ sẽ thực hiện việc trám răng, hàn răng bằng nhựa dẻo Composite ở dạng sâu răng thông thường, chưa cần điều trị tủy. Chất liệu hàn, trám sẽ được bít vào chỗ rỗng sau khi nạo vét ngà, cân chỉnh nhằm tạo hình răng cân đối, mịn như răng bình thường. Hàn trám có vai trì rất quan trọng để khôi phục chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho răng, giúp bạn hòa nhập bình thường trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi chưa sắp xếp được thời gian đến trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín, bạn có thể làm giảm cơn đau nhói ở răng bằng một số biện pháp đơn giản và thông dụng như: chườm đá, nhai tỏi hoặc thoa nước ép tỏi lên vùng sâu răng để sát khuẩn, ngậm nước muối… Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp giảm đau, điều trịtạm thời mà không phải là biện pháp chữa trị sâu răng lâu dài.

Quy trình chữa răng sâu

Bạn nên đến nha khoa uy tín để tham khám nhé

Bạn nên đến ngay Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam để chữa trị sâu răng và lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN