logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Quy trình cấy ghép implant


Quy trình cấy ghép implant

Mất răng là ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Khó khăn khi mất răng là ảnh hưởng đến việc ăn nhai, ngoài ra mất răng khiến việc phát âm, giao tiếp cũng mất đi sự tự nhiên, thẩm mỹ khuôn miệng cũng bất cân đối. Để khắc phục tình trạng trên giải pháp cay ghep implant mang lại hiệu quả ưu việt và được nhiều người lựa chọn.

Implant nha khoa là gì?

Quy trình cấy ghép implant
Implant được cấu tạo từ Titanium, có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm giống như chân răng đã mất

Implant là một thành tựu trong nha khoa giúp một hoặc nhiều răng bị mất mọc lại dù ở độ tuổi nào. Implant được cấu tạo từ Titanium, có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm giống như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó phủ một lớp sứ để tạo ra một chiếc răng hoàn chỉnh giống như răng thật của bạn.

Quy trình cấy ghép Implant tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam.

Quy trình cấy ghép implant

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp phim CT kiểm tra xương hàm.

Bước sẽ giúp bác sĩ xác định được tình trạng sức khỏe của bạn, nếu bạn gặp các bệnh lí răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng thì sẽ tiến hành điều trị trước khi cấy ghép Implant. Tiến hành hàng loạt các xét nghiệm về máu, tim mạch, huyết áp, tiểu đường…nếu bạn đang điều trị xạ trị nên báo cho bác sĩ biết để có giải pháp phù hợp.

Tiến hành chụp phim 3D bằng máy Dentri (công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt implant hay không) và lấy dấu mẫu hàm. Quy trình này rất quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim để bạn hiểu Implant nha khoa cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị ra sao.

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép Implant nha khoa.

Bước 3: Cấy ghép Implant.

Tốt trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant bạn hãy giữ tâm trạng thoải mái, ăn uống đầy đủ và chắc chắn sức khỏe đảm bảo.

Phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng việc bác sĩ mở lợi và đặt Implant vào xương hàm. Mỗi đơn vị Implant được cấy vào răng cần 10 – 15 phút để thực hiện. Tại mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau. Vùng răng cửa đặt Implant mất khoảng 10 – 15 phút, và sau khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ đặt răng tạm để bạn có thể ăn nhai như bình thường trong quá trình điều trị mà không gặp phải bất kì phiền toái nào. Thời gian tích xương sau khi đặt Implant thường kéo dài từ 3 – 6 tháng, đây là thời gian cần thiết để giúp cho những trụ Implant vững chắc trong xương hàm.

Quy trình cấy ghép implant

Mỗi đơn vị Implant được cấy vào răng cần 10 – 15 phút để thực hiện

Cấy ghép xong bạn sẽ được kê toa thuốc để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Nếu thể trạng của bạn tốt thể sinh hoạt và làm việc bình thường hoặc chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày là ổn. Trường hợp bạn thực hiện cùng lúc nhiều thủ thuật như nhổ răng, cấy ghép nhiều Implant, ghép xương tự thân hoặc nâng xoang hở thì bạn phải cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3 – 5 ngày.

Bước 4: Phục hình tạm trong quá trình lành thương.

Sau khi cấy ghép Implant nha khoa bạn sẽ được bác sĩ chuẩn bị sẵn răng tạm để đeo trong thời gian chờ Implant cố định vào xương. Răng tạm sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, bạn có thể giao tiếp và sinh hoạt bình thường.

Bước 5: Tái khám bác sĩ.

Khoảng 1 tuần – 10 ngày sau khi cấy ghép Implant nha khoa thì mô mềm (nướu răng) xung quanh trụ Implant của bạn sẽ lành dần. Đây là thời điểm thích hợp để mình quay lại để tái khám, cắt chỉ và chụp phim X-quang kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ Implant.

Sau 3 – 6 tháng cấy ghép trụ Implant nha khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu hoặc mão răng bằng những Abutment được đặt trên Implant. Từ đó, những mão sứ bền chắc, màu sắc tự nhiên và hòa hợp với răng thật được gắn hiệu quả lâu dài trên implant và tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh.

Quy trình cấy ghép implant
Bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu hoặc mão răng bằng những Abutmen sau  3 – 6 tháng cấy ghép trụ Implant nha khoa

Trên là quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa JW được đảm bảo theo tiêu chuẩn và được Bộ y tế cấp phép về hoạt động.

Nha khoa JW cam kết chăm sóc răng miệng toàn diện và an toàn cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN