logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc


Công nghệ cấy ghép Implant được xem là bước đột phá mới trong việc phục hình răng đã mất. Với ưu điểm giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp cổ điển không có được, cấy ghép implant mang đến sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng hiện nay. Vậy quy trình cấy ghép implant được thực hiện ra sao, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

quy-trinh-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-jw-han-quoc

Nụ cười tỏa sáng cùng răng hàm hoàn thiện

Công nghệ cấy ghép implant là gì?

Sự đổi mới trong nền y học chưa bao giờ ngừng nghỉ, nhờ đó con người có thể vơi đi phần nào nỗi lo lắng về tình trạng sức khỏe nói chung và răng hàm nói riêng. Mất răng hay thiếu răng trên cung hàm đều là tình trạng mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải nếu bất cẩn hoặc những thói quen không tốt thường ngày gây nên. Mất răng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, không chỉ gây phiền phức trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt. Với việc áp dụng các giải pháp cổ điển như trồng răng sứ, hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant đều khắc phục được khiếm khuyết răng hàm. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội, cấy ghép implant là thành tựu nổi bật trong việc phục hình răng đã mất được giới chuyên gia đánh giá cao.

quy-trinh-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-jw-han-quoc

Cấy ghép implant bao gồm trụ implant, abument và mão răng sứ

Cấy ghép implant bao gồm 3 bộ phận, trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo, mối nối abutment và mão răng sứ. Sự kết hợp 3 bộ phận này nhằm lấp trống vùng răng bị mất, cải thiện chức năng ăn nhai, điều chỉnh khớp căn sai lệch và mang đến một hàm răng hoàn thiện, đảm bảo tính thẩm mỹ trọn vẹn. Công nghệ cấy ghép implant thực chất là việc bóc tách xương hàm, sau đó gắn trụ implant vào. Trong thời gian chờ trụ implant cố định vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân ăn uống. Và cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trụ răng thông qua mối nối ambutment. Ngoài những ưu điểm trên, cấy ghép implant còn giảm thiệu được tình trạng tiêu xương hàm do việc mất răng gây nên. Chính vì vậy, dù thời gian điều trị cấy ghép implant lâu (1 – 3 tháng), tùy vào cơ địa mỗi người nhưng nhiều bệnh nhân vẫn ưa chuộng hơn các phương pháp thông thường. Và để mang lại hiệu quả tốt hơn thì cần thực hiện đúng quy trình cũng như tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc.

Tại Nha khoa JW Hàn Quốc, cấy ghép implant được tiến hành như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn cùng bác sĩ chuyên sâu

Gặp trực tiếp bác sĩ chuyên sâu về nha khoa để biết được tình trạng răng của mình nên cấy ghép Implant như thế nào để đạt hiệu quả cao

Bước 2: Chụp CT 3D và ứng dụng mô phỏng S Implant.

Nhờ hệ thống CT 3D, bác sĩ sẽ xác định được khách hàng có bị khuyết xương hàm, tiêu xương chân răng hay không để có kế hoạch cấy ghép hợp lý. Bên cạnh đó, với mô phỏng S Implant, khách hàng sẽ thấy trước kết quả phục hình, dễ dàng đưa ra lựa chọn và quyết định.

Bước 3: Tiến hành lấy mẫu dấu răng và đưa ra kế hoạch điều trụ cụ thể. 

Tùy theo từng tình trạng mất răng, sẽ có chỉ định cụ thể để mang đến hiệu quả cao nhất khi điều trị. Cụ thể:

+ Cấy ghép Implant tức thì: Nếu khách hàng mất một hoặc một số răng riêng lẻ thì tiến hành phục hình răng tức thì, chỉ sau 24-48h là đã hoàn thành cấy cấy ghép.

+ Cấy ghép xương kết hợp phục hình Implant: Dành cho các trường hợp mất răng lâu năm ở vùng răng cửa hoặc bị tiêu xương, không thể cấy ghép bằng kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương màng PRP và kết hợp phục hình Implant cho khách hàng. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay, chỉ những nha khoa uy tín mới đủ khả năng thực hiện.

+ Cấy ghép All On 4, All On 6: Nhằm phục hình răng toàn hàm, giúp khách hàng thoải mái ăn nhai mà không cần phải đeo răng giả tháo lắp trong trường hợp bị mất răng toàn hàm.

quy-trinh-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-jw-han-quoc

Quy trình cấy ghép implant tại JW Hàn Quốc

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant cho khách hàng

Cấy ghép Implant có thể gây tê hoặc gây mê tùy theo tình trạng. Nếu phải cấy ghép xương màng PRP thì buộc phải gây mê để giảm đau. Để đảm bảo an toàn, việc cấy ghép phải được thực hiện trong phòng nha vô trùng.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn răng tạm để thực hiện chức năng ăn nhai

Sau khi cấy ghép trụ Implant, khách hàng được gắn răng tạm thông qua mối nối Abutment để đảm bảo ăn nhai trong khi chờ chế tác răng sứ.

Bước 6: Gắn răng sứ trên Implant cho khách hàng. Đánh giá kết quả, kiểm tra độ chịu lực của Implant

Răng sứ chế tạc tại JW có màu sắc, kích thước y như răng thật của khách hàng nhờ hệ thống CAD/CAM. Do vậy, răng sứ đạt sự tự nhiên cao sau khi trồng.

Bước 7: Chăm sóc và chỉ định lịch tái khám cụ thể.

Cấy ghép implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Địa chỉ cấy ghép implant tốt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, cấy ghép implant phổ biến khá rộng rãi tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng thực hiện thành công cấy ghép implant cũng như mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc được biết đến là nơi phục hình răng hàm nói chung và cấy ghép implant tốt. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao kết hợp hệ thống máy móc hiện đại, đặc biệt là máy CT 3D, giúp đánh giá chính xác cấu trúc xương hàm. Nha khoa JW Hàn Quốc đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng, từ quy trình thăm khám đến công tác sau điều trị. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

quy-trinh-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-jw-han-quoc

Nha khoa JW Hàn Quốc địa chỉ cấy ghép implant tốt

Nha khoa JW Hàn Quốc

Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại

quy-trinh-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-jw-han-quoc

Kết quả sau khi cấy ghép implant tại JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN