logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn


Hàm răng trắng sáng là mong ước của tất cả mọi người, nhưng vì một số lý do như tuổi tác, thực phẩm dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia… là những nhân tố khiến răng ngày càng sậm màu, xỉn đen hoặc vàng ố và ta thường gọi đó là sự nhiễm màu.

Để khắc phục tình trạng này, công nghệ tẩy trắng răng ra đời, nhanh chóng được xem là phương pháp cải thiện vẻ thẩm mỹ hiệu quả an toàn và không hại đến men răng.

Thế nào là phương pháp tẩy trắng răng an toàn?

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn là kỹ thuật sử dụng hóa chất có chứa Hydrogen Peroxide hay Carbamide Peroxide để phản ứng Oxy hóa xảy ra, nhằm cắt đứt các chuỗi  Protein tạo màu giúp răng trở nên trắng sáng hơn mà không hề ảnh hưởng đến men cũng như ngà răng.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Hiện nay, tẩy trắng răng chủ yếu thực hiện theo 2 phương pháp sau:

+ Tẩy trắng răng tại nhà

+ Tẩy trắng răng tại phòng nha kết hợp với năng lượng ánh sáng như đèn Plasma, Laser, Halogen, Zoom, v.v…

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Hiện nay, các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà như sử dụng máng tẩy trắng hay miếng dán làm trắng răng,.. đang được ưa chuộng bởi nó có giá thành rẻ và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, do nồng độ thuốc tẩy có trong các sản phẩm này vượt mức ngưỡng cho phép nên thường không tốt cho răng của người sử dụng.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà cần có sự hướng dẫn trực tiếp từ nha sĩ. Các loại thuốc sử dụng để tẩy trắng tại nhà được chia thành nhiều loại khác nhau có nồng độ Hydrogen Peroxide từ 10 – 30%. Khi nồng độ Hydrogen Peroxide càng cao hay thời gian để hoạt chất này có thể hoạt động càng lâu thì răng của bạn sẽ càng trắng. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng các hóa chất này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, nướu và các mô xung quanh.

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại thuốc tẩy trắng răng bán trôi nổi, với nhiều nồng độ khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, những chất như vậy có thể gây hại đến răng của bạn. Do đó, khi bạn có ý định tẩy trắng răng tại nhà thì nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể khám, tư vấn và hướng dẫn cho bạn phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn tại phòng khám

Các công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến nhất hiện nay là sự kết hợp giữa thuốc tẩy có nồng độ an toàn và đèn ánh sáng hoạt hóa giúp bạn có một hàm răng trắng sáng chỉ sau 1 giờ. Quá trình tẩy trắng răng phải được tiến hành bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Để việc tẩy trắng mang lại hiệu quả cao nhất thì trước khi tẩy bác sĩ sẽ cạo vôi để làm sạch các mảng bám trên răng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một hoạt chất có tác dụng bảo vệ được che lên nướu. Sau khi nướu chắc chắn được bảo vệ, bác sĩ mới tiến hành thoa thuốc tẩy trắng có nồng độ khoảng 30 – 35% lên bề mặt của răng.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Thuốc tẩy trắng khi được ánh sáng của đèn ánh sáng chiếu vào sẽ xảy ra phản ứng hóa học bên trong của răng, cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu, làm răng trắng dần từ trong ra ngoài, mà không làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Sau khi kết thúc quá trình tẩy trắng, răng bạn có thể sẽ hơi ê buốt, tuy nhiên bạn đừng lo lắng, cảm giác đó sẽ giảm dần vài giờ sau đó.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN