logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phương pháp chữa sâu răng


Sâu răng là bệnh lý về răng miệng thường gặp và gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, khó chịu thường xuyên nhất. Đau răng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và thường kèm theo những con đau nhức, khó chịu dai dẳng. Tuy nhiên, điều trị răng sâu là việc rất đơn giản bởi có rất nhiều phương pháp chữa đau răng hiệu quả.

Phương pháp chữa sâu răng

Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng thực chất là hiện tượng ăn mòn Axit của vi khuẩn lên bề mặt răng, làm men răng và ngà răng bị hỏng từ đó hình thành các lỗ nhỏ trên răng. Khi bị sâu răng, bạn sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức và sưng tấy vùng khoang miệng. Lâu dài sẽ khiến tủy răng bị tổn thương, gây ra hoại tủy trong răng. Ngoài ra, sâu răng gây ra sự khó chịu trong ăn uống (thức ăn bị giắt vào lỗ sâu, ê buốt răng khi ăn uống đồ lạnh, nóng), và đặc biệt gây ra hôi miệng làm quá trình giao tiếp của bạn bị hạn chế.

Trong mọi lứa tuổi, thì trẻ em là lứa tuổi có tỷ lệ mắc sâu răng cao nhất. Nguyên nhân là do trẻ em chưa ý thức được cách ăn uống khoa học, răng sữa và mới thay răng nên yếu, dễ bị xâm nhập và việc vệ sinh răng miệng chưa được đúng cách.

Phương pháp chữa sâu răng

Sự gây ra sâu răng của thức ăn được nhắc đến nhiều nhất là đường, ăn đồ ngọt và không đánh răng trước khi đi ngủ chính là nguyên nhân chính khiến răng “làm bạn” với vi khuẩn gây sâu răng. Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên, hoặc/và không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.

Phương pháp chữa sâu răng thế nào?

Tùy vào mức độ sâu răng của răng miệng mà nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa sâu răng khác nhau:

+ Dùng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ. Thuốc dùng thường là chấm vào chỗ bị sâu, đây là những dung dịch có tính sát khuẩn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho chỗ sâu của răng cối phía sâu trong khoang miệng vì dễ gây đổi màu men răng, gây ảnh hưởng tính thẩm mỹ.

Phương pháp chữa sâu răng

+ Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu và tiến hành trám răng sâu.

+ Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất Calcium, Phosphate, Fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

+ Hàn vá lỗ sâu là phương pháp thường dùng nhất để chữa sâu răng, áp dụng đối với răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Khi hàn vá sử dụng chất liệu hàn vá để hàn thật chắc vào răng, vá vào chỗ khuyết của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng.

Phương pháp chữa sâu răng

+ Bọc răng sứ: chụp một lớp sứ bên ngoài cả chiếc răng ngắn ngừa sâu răng tiếp tục phát triển, đồng thời cải thiện được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Những phương pháp chữa sâu răng trên đều cần có sự thực hiện của bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, chính vì thế khi răng có dấu hiệu bị sâu thì tốt bạn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN