logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phòng ngừa và cách chữa sâu răng người lớn hiệu quả, nhanh chóng


Phòng ngừa và có cách chữa sâu răng người lớn là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống
Chữa sâu răng cho người lớn

Người lớn cần chăm sóc răng miệng để có chất lượng cuộc sống tốt

Những con số biết nói

Theo thống kê về tình hình chăm sóc răng miệng của Việt Nam đã báo động đỏ tình hình sâu răng ở người lớn. Tỷ lệ sâu răng sữa ở trẻ em đang ở tuổi đến trường (từ 6 – 8 tuổi) là 85% và đối với răng hiệu quả lâu dài thì mức độ gia tăng theo tuổi ở mức cao, đến tuổi trưởng thành có trên 75% số người bị sâu răng. Sâu răng không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng sẽ là một vấn đề lớn về bệnh tật của xã hội và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Người lớn sẽ phát sinh nhiều bệnh tật khi tuổi ngày càng cao, trong đó có tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động hoặc gây ảnh hưởng đến tâm lý trong những trường hợp răng vẩu, răng bị lệch lạc… Do đó cần phải phòng ngừa trước khi bệnh tật “ập” đến mới có cách chữa sâu răng người lớn.

Càng lớn tuổi, càng dễ bị… sâu răng!

Trên thực tế, tỷ lệ mắc bệnh sâu răng hiệu quả lâu dài càng cao khi tuổi càng lớn. Nếu ở độ tuổi 6 – 8, tỷ lệ bị sâu răng hiệu quả lâu dài khoảng 25% thì đến độ tuổi 9 – 11, tỷ lệ này đã tăng lên đến hơn 54%. Ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu” (15 – 17) mà tỷ lệ sâu răng mắc phải lại lên đến 68,6%. Cuối cùng, một “kết cục” đáng buồn (nhưng tất yếu) là với người trên 45 tuổi, tỷ lệ sâu răng đến 90%.

chữa sâu răng cho người lớn

Đặc biệt, với người trên 45 tuổi, tỷ lệ viêm lợi và viêm quanh răng lên đến trên 93% – tỷ lệ cao vào bậc nhất trên thế giới.

Sâu răng hình thành do cấu trúc vôi hóa vô cơ của men răng và ngà răng bị tiêu hủy do vi khuẩn gây nên. Nếu không điều trị thì tủy răng sẽ chết và phát sinh ra các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch… rất nguy hại cho sức khỏe.

Phòng ngừa sâu răng và những thói quen cần tránh

Người Việt Nam vẫn còn có những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng như không đi khám răng định kỳ, lười đánh răng trước khi đi ngủ, hút thuốc lá, ăn uống thức ăn chứa nhiều chất ngọt, đánh răng không đúng cách…

Để vệ sinh răng miệng tốt, có thể áp dụng rất nhiều cách: lau sạch răng, dùng bàn chải, chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng và duy trì thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn và sử dụng các loại kem đánh răng có nồng độ flour phù hợp

Cách chữa sâu răng người lớn

Cách chữa sâu răng người lớn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn. Tuy nhiên, nạo sạch vết sâu và hàn trám răng chính là cách điều trị phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện, đảm bảo hiệu quả và không xâm phạm đến phần răng đã bị tổn thương. Đối với trường hợp nặng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy, sau đó có thể tiến hành bọc sứ để bảo tồn răng thật.

cách chữa sâu răng người lớn

Thực hiện tại nha khoa uy tín để được đảm bảo hiệu quả và an toàn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN