logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phòng ngừa bệnh nha chu


Nha chu là bệnh lý phổ biến hiện nay, nếu không điều trị kịp thời có thể để lại các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng răng hàm. Vì thế chúng ta cần có cách phòng ngừa bệnh nha chu để bảo vệ hàm răng của mình.

Phòng ngừa bệnh nha chu

Phòng ngừa bệnh nha chu là cách để bạn hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến răng miệng

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu vốn là bệnh lý về răng miệng, còn có tên gọi khác là bệnh viêm quanh thân răng. Nha chu thực chất là tên gọi chung của nhiều bệnh khác nhau, bao gồm viêm lợi, sưng lợi, tiêu chân răng, chảy máu chân răng… với biểu hiện chung là phần nướu chuyển từ màu hồng nhạt sang màu đỏ đậm, sưng phù, chạm vào thấy mềm và đau.

Phòng ngừa bệnh nha chu

Một số biểu hiện thường gặp ở các bệnh nha chu

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do cách chăm sóc răng miệng không đúng cách, các mảng bám thức ăn dính ở kẽ răng lâu ngày sẽ phá hủy bề mặt răng, sản sinh các loại vi khuẩn có hại cho khoang miệng.

Bệnh nha chu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng đồng thời dẫn tới nguy cơ mất răng làm giảm khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của mỗi người.

Phòng ngừa bệnh nha chu

Phòng ngừa bệnh nha chu

Khám nha khoa định kỳ để phòng ngừa bệnh nha chu

Chúng ta cần đề cao việc phòng bệnh hơn chữa bệnh bởi nếu có cách chăm sóc răng miệng hợp lý, các bệnh nha chu sẽ khó có thể phát triển. Hãy thực hiện những biện pháp sau:

+ Đánh răng thường xuyên, đặc biệt sau khi ăn xong và trước khi đi ngủ để loại bỏ mảng bám cũng như các vi khuẩn gây hại

+ Hạn chế ăn đồ ngọt, nước uống có ga vào ban đêm

+ Khi thấy các biểu hiện về răng miệng, tới ngay trung tâm nha khoa để điều trị kịp thời

+ Thực hiện khám nha khoa tổng quát 6 tháng/lần

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN