logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không?


Câu hỏi:

Chào JW, em có xem trên youtube thấy bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp bị móm nên cũng muốn đến để trị móm cho bản thân mình. Em có thắc mắc là phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không ạ? Mong bác sĩ giải đáp cho em. (Thảo Nhi – TP. HCM).

Trả lời:

Thảo Nhi thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không đến cho Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không?

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không ?

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp “vàng” cho những ai đang bị móm do hàm gây ra

Nhiều người thắc mắc phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô hay không bởi vì hai phương pháp này đều phải cắt xương hàm. Thật ra, 2 kỹ thuật này khác nhau và tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật phù hợp cho tình trạng của mỗi người.

Phẫu thuật hàm móm:

Móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên, do vậy để khắc phục, buộc phải phẫu thuật cắt xương hàm dưới. Có 3 giải pháp khi phẫu thuật hàm móm, đó là:

+ Móm do hàm dưới: Cắt xương hàm dưới, đẩy lùi hàm về sau qua một khoảng trống được tạo ra khi nhổ 2 răng ở vị trí số 4. Hoàn tất trượt lùi, bác sĩ gắn nẹp vis titan cố định để tránh bị di lệch.

+ Trong trường hợp, bạn không muốn nhổ răng và móm không quá nặng thì chỉ định điều trị bằng BSSO sẽ là giải pháp tối ưu.

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không ?

Mô phỏng kỹ thuật phẫu thuật hàm móm BSSO không phải nhổ răng

+ Móm do hàm dưới và thiếu sản ở hàm trên: Trường hợp này khá phực tạp, ngoài đẩy lùi hàm dưới, các bác sĩ phải tiến hành ghép nối xương ở hàm trên để đảm bảo cân bằng được khớp cắn cho cả hai hàm.

Phẫu thuật hàm hô:

Tình trạng hô hàm ngược lại với hàm móm và cách điều trị cũng có sự khác biệt với phẫu thuật hàm móm.

+ Cắt xương tiền đình hàm trên: Khi bị hô do hàm trên, cắt xương tiền đình hàm là giải pháp phổ biến, lúc này bác sĩ sẽ nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên, thực hiện cắt qua khoảng trống để lùi hàm về phía sau và cố định để tránh di lệch.

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không ?

Kỹ thuật cắt xương tiền đình hàm trên để trị hô hàm

+ Cắt Lefort I: Đây là giải pháp áp dụng cho những trường hợp hô hàm kèm theo hở lợi. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ kết hợp cắt xương hàm và cắt bớt cung lợi để khắc phục tình trạng chỉ trong 1 ca điều trị.

+ Cắt xương hàm trên và ghép xương hàm dưới: Cho những trường hợp hô nặng do hàm trên đưa ra quá mức và bị thiếu sản xương hàm dưới.

JW – Bệnh viện phẫu thuật hàm hàng đầu tại Việt Nam

Với hơn 1000 ca phẫu thuật hô móm thành công, JW là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và được rất nhiều khách hàng lựa chọn để tìm lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phẫu thuật hàm móm có giống phẫu thuật hàm hô không ?

Phẫu thuật hàm móm cho khách hàng trong phòng mổ vô trùng ISO 9001:2015 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Tại JW, phẫu thuật hô móm được áp dụng những công nghệ hàng đầu như hệ thống CT 3D chuyên biệt, cho phép đánh giá chính xác từng tình trạng, từ đó chỉ định những giải pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, với phòng mổ vô trùng, thiết bị gây mê hiện đại nhập khẩu từ Đức giúp nâng cao tối đa an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm

Công nghệ PRP giúp liền xương nhanh chóng sau phẫu thuật

Đặc biệt, JW là đơn vị ứng dụng lần đầu công nghệ màng tế bào PRP giúp nhanh liền xương, giảm thiểu đau nhức cũng như phục hồi nhanh hơn, an toàn hơn.

Phẫu thuật hàm móm

Trường hợp móm nặng được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Phẫu thuật hàm móm

Vũ Đình Thục – Thầy giáo trẻ suốt 14 năm không thể khép miệng được phẫu thuật lấy lại gương mặt, khớp cắn giúp thay đổi cuộc sống, tìm được hạnh phúc trong tình yêu và công việc

Video giải cứu gương mặt cho thầy giáo Vũ Đình Thục tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN