logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng xong vẫn xấu


Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho em hỏi tại sao có trường hợp niềng răng xong vẫn xấu ạ? Em đang tính đi niềng răng mà thấy sợ, lỡ không đẹp lên thì uổng tiền quá, mất thời gian nữa (Hạnh Ngân, 17 tuổi, Q.Bình Thạnh).

Trả lời:

Bạn Hạnh Ngân thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Tại sao nhiều người niềng răng xong vẫn xấu đó là mối lo của bạn hiện giờ khi đang có ý định đi niêng răng. Chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau:

Niềng răng là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp nhằm sắp xếp lại những răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa…bằng việc sử dụng các dụng cụ nha khoa. Niềng răng không chỉ làm đều răng mà ý nghĩa thực sự quan trong của niềng răng đó là giúp trả lại cho bạn một cấu tạo hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và hợp tự nhiên nhất.

Niềng răng xong vẫn xấu

Niềng răng là phương pháp nhằm sắp xếp lại những răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa bằng các khí cụ

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu?

Để đạt hiệu quả, giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối, hài hòa sau khi kết thức điều trị trước khi niềng bạn sẽ được bác sĩ tư vấn thăm khám tổng quát để xem xét tình trạng răng miệng, sau đó sẽ lập một phác đồ điều trị dành riêng cho bạn. Bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra một tỉ lệ phù hợp giữa khuôn mặt và nụ cười.

Hô, móm do 3 nguyên nhân chính gây nên là hô do răng, hô do hàm và hô do cả răng và hàm. Phương pháp niềng răng chỉ có hiệu quả tốt trong trường hợp hô, móm do răng.

Niềng răng xong vẫn xấu

Niềng răng chỉ có hiệu quả tốt trong trường hợp hô, móm do răng

– Vấn đề niềng răng xong vẫn xấu rất có khả năng là bệnh nhân bị hô, móm do hàm nhưng lại được bác sĩ chỉ định niềng răng. Niềng răng chỉ khắc phục được phần nào thậm chí không có tác dụng khi bệnh nhân bị hô, móm do hàm. Nguyên nhân là niềng răng chỉ tác động đến răng sao cho đưa răng về đúng vị trí, giúp hai hàm ăn khớp nhau, tạo độ hài hòa, cân đối. Niềng răng không tác động được tới xương nên nếu hô xương thì cần phẫu thuật hàm mới làm miệng hết hô lâu dài được.

Niềng răng xong vẫn xấu

Niềng răng xong vẫn xấu rất có khả năng là bệnh nhân bị hô, móm do hàm nhưng lại được bác sĩ chỉ định niềng răng

– Nếu trường hợp hô, móm do răng mà niềng răng xong vẫn xấu thì khả năng lại có thể là do kỹ thuật niềng răng chưa thực sự tối ưu.

Niềng răng xong vẫn xấu

Máy chụp hàm mặt Dentri tổng hợp chức năng ưu việt của nhiều loại máy X-quang khác trên thị trường

Nha khoa JW hàng năm đã thực hiện thành công hàng trăm ca chỉnh nha – niềng răng mang lại nụ cười xinh cho nhiều người. JW ứng dụng những công nghệ hiện đại trong nha khoa như: Máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp, tổng hợp chức năng ưu việt của nhiều loại máy X-quang khác trên thị trường (Citi, Pano-Ceph, góc thái dương hàm…) trong 1 sản phẩm. Máy có tính năng quét rộng hơn 2 bên cấp thái dương hàm với diện tích 16 x 14.5 cm (so với các máy khác chỉ quan sát được 12cm) nhờ đó quan sát trọn vẹn tình trạng xương. Giúp bạn xem được chi tiết mặt cắt trái phải, trên dưới 2D, 3D (cả vùng mô mềm và xương), để tiết kiệm thời gian cho bạn và kết quả chính xác hơn.

Niềng răng xong vẫn xấu

Nha khoa JW được trang bị nhiều máy móc hiện đại đạt chuẩn chất lượng y tế

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáo được thắc mắc của bạn Hạnh Ngân. Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn và sớm tìm lại nụ cười xinh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN