logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng xong bị móm


Niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm

Câu hỏi: Em rất muốn niềng răng để cải thiện nụ cười và sự tự tin, nhưng lại lo, thấy có một số bạn bảo niềng răng xong bị móm. Vậy thì thời gian công sức bỏ ra uổng quá. Mong bác sĩ tư vấn thêm. (Ngọc Oanh, Q.2).

Trả lời:

Bạn Ngọc Oanh thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề bạn thắc mắc niềng răng xong bị móm, chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau:

Móm là gì?

Móm là hiện tượng xương hàm dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng răng dưới phủ ngoài răng trên, cằm lệch gây mất cân đối khuôn mặt.

Niềng răng xong bị móm

Móm là hiện tượng xương hàm dưới đưa ra phía trước nhiều

Có thể là do di truyền hoặc do những thói quen xấu thủa nhỏ như: mút tay, đẩy lưỡi, nghiến răng…dẫn đến việc sai lệch khớp cắn. Móm được chia làm 3 loại: Móm do răng, móm do hàm và móm do cả răng và hàm. Tùy tưng trường hợp mà có cách điều trị khác nhau.

+ Phẫu thuật hàm móm mang lại hiệu quả tối ưu trong trường hợp móm do hàm.

Niềng răng xong bị móm

Phẫu thuật hàm móm giải quyết lâu dài tình trạng móm do hàm 

+ Niềng răng đem lại hiệu quả khi bệnh nhân bị móm do răng.

Niềng răng xong bị móm

Niềng răng hiệu quả khi bị móm do răng

+ Nếu bạn vừa bị móm do cả răng và hàm thì phải kết hợp cả hai phương pháp trên để điều trị tức là chỉnh nha rồi sau đó phẫu thuật cắt xương hàm để cải thiện hàm móm.

Tại sao niềng răng xong bị móm?

Niềng răng xong bị móm thường rơi vào trường hợp bạn vừa bị hô vừa móm. Dấu hiệu là hàm dưới đưa ra, răng hàm trên thì chìa ra phía trước (khớp cắn ngược). Trường hợp này để điều trị bác sĩ sẽ chỉ định cần niềng răng (chỉnh nha) sau đó để khắc phục móm hàm sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm.

Niềng răng xong bị móm

Nếu bạn bị vừa hô vừa móm sau khi chỉnh nha hàm trên sẽ gây móm

Kế hoạch chỉnh nha của bạn là đẩy hàm trên vào và ổn định hàm dưới cho ngay ngắn. Trước đây, vì răng hàm trên cũng hô nên bạn sẽ không cảm thấy móm, tức là gữa hai hàm không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng sau khi chỉnh nha răng hàm trên sẽ được đưa về đúng chỗ, răng sẽ thụt vào hẳn bên trong nên sau khi niềng răng xong, soi gương bạn sẽ thấy mình bị móm hơn. Nhiều bạn không những cảm thấy mình phải chịu đau mà niềng răng xong bị móm khiến nụ cười còn xấu hơn lúc đầu nên chắc hẳn sẽ thấy lo lắng.

Đó là do bạn chưa hoàn thành lộ trình điều trị thôi, vấn đề sẽ được giải quyết lâu dài nếu sau đó bạn thực hiện phẫu thuật hàm móm.

Niềng răng xong bị móm

Cần phải kết hợp giữa chỉnh nha và phẫu thuật hàm móm để giải quyết lâu dài vấn đề

Nếu như phẫu thuật trước rồi chỉnh nha xong thì sẽ chịu xấu ngược lại. Tức là khi mổ xong sẽ bị hô, vẩu rồi từ từ chỉnh nha đẩy vào.

Bạn Ngọc Oanh nên đến nha sĩ để được khám và xác định nguyên nhân móm của mình. Nếu bạn bị móm là do răng thì có thể yên tâm thực hiện niềng răng nhé!

Chúc bạn sớm tìm lại nụ cười xinh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN