logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng với khí cụ tháo lắp


Hiện nay, niềng răng với khí cụ tháo lắp là phương pháp nha khoa được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi và thẩm mỹ cao.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp sử dụng khay trong suốt để chỉnh nha, trong mỗi bộ khay bác sĩ đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực cơ bản sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Và bắt buộc bạn phải mang trong một khoảng thời gian nhất định, dần dần bạn sẽ thấy răng mình ngày càng đều và đẹp hơn. Khi chọn phương pháp niềng răng với khí cụ tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun… Khi mới bắt đầu mang khay bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ quen và dễ chịu dần.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Ở phương pháp niềng răng tháo lắp, sau khi thăm khám, đánh giá về mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp. Khi thực hiện niềng răng với khí cụ tháo lắp, bạn cần chú ý đeo các khay niềng này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn. Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc, thưa, hô móm của răng, nhưng thông thường là từ 1,5 – 2 năm. Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn có thể thoải mái trong ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ dù đang trong thời kỳ niềng răng.

Các loại khí cụ tháo lắp trong niềng răng

Khí cụ nong rộng hàm

Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Được sử dụng khi có sự tồn tại của khớp cắn chéo hoặc không đủ chỗ cho răng hiệu quả lâu dài mọc đúng chỗ. Sử dụng khí cụ nong rộng hàm này nhằm thay đổi sự phát triển của hệ thống xương hàm. Chỉ định áp dụng phương pháp này cho riêng trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Bé sẽ phải mang khí cụ này suốt 24h chỉ tháo rời khi ăn, để đạt được kết quả cao trong điều trị thì bạn cần phải cho bé tái khám định kỳ đúng hẹn, tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ.

Niềng răng tháo lắp Invisalign

Là một loại khí cụ trong suốt được đeo vào răng giống như máng tẩy trắng giúp đẩy răng dần dần về vị trí đúng. Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ lấy mẫu răng để gửi sang trung tâm sản xuất khay Invisalign tại Mỹ, các kỹ thuật viên tại đây sẽ dựa trên mẫu hàm cộng phần mềm 3D sẽ sản xuất hàng loạt khay từ lúc bắt đầu điều trị đến khi kết thúc.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Niềng răng tháo lắp Clear Alginer

Cũng tương tự như Invisalign nhưng lại được sản xuất tại Việt Nam. Không được sản xuất khay hàng loạt, nhưng cứ 4 – 6 tuần tái khám bạn sẽ được lấy mẫu răng. Và các kỹ thuật viên sẽ dựa trên mẫu hàm mới này mà phác họa trực tiếp và chỉnh sửa hướng di chuyển từ đó sản xuất ra các bộ khay mới tùy vào từng giai đoạn bằng phương pháp thủ công.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp

Những lợi ích của niềng răng với khí cụ tháo lắp

+ Chi phí thấp

+ Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

+ Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

+ Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN