logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng vẩu


Hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa, hàm răng em bị vẩu nên em rất ngại khi giao tiếp với người khác. Do lúc nhỏ không có điều kiện nên bây giờ em muốn đi thực hiện niềng răng vẩu có được không vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn thêm cho em về phương pháp này. (Đức Thịnh, Vĩnh Long)

Trả lời:

Chào Thịnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho koreadental.vn, thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng vẩu sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Khi hàm răng bị vẩu, hô hay răng lệch lạc không những gây mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới việc nhai thức ăn, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, hay bị sâu răng,…Chính vì thế rất nhiều người tìm đến các phương pháp chỉnh nha, trong đó niềng răng vẩu là giải pháp được nhiều nha sĩ lựa chọn cho bệnh nhân để mang lại hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng vẩu

Để niềng răng vẩu, cần phải dùng đến hệ thống mắc cài gắn trên răng. Đây là một loại khí cụ nha khoa, được thiết kế đặc biệt, cùng với một dây cung thép chắc chắn. Dây cung sẽ tạo lực siết để kéo răng, làm cho răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tính toán đề đưa răng về thế và vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Mỗi trường hợp răng sẽ có từng mức độ khó dễ khác nhau. Với những trường hợp răng  phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, quá trình chỉnh nha cũng vì vậy mà phức tạp hơn. Khoảng thời gian nắn chỉnh răng vẩu ước chừng từ 18- 24 tháng . Thông thường sau khoảng thời gian niềng răng này quý vị sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp.
Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

Niềng răng vẩu

Tất nhiên, thời gian niềng răng vẩu sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình.

Đặc biệt, với công nghệ này, người niềng răng sẽ không cảm thấy đau nhức khó chịu, không bị bung tuột mắc cài, răng và xương hàm sẽ thích ứng tốt và không bị yếu đi sau khi niềng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN