logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng trẻ em


Niềng răng trẻ em ngày càng được phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tuy nhiên các cha mẹ trẻ cần phải lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định niềng răng, để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng cũng như về mặt thẩm mỹ nụ cười của trẻ sau này.

Niềng răng trẻ em phải được bắt đầu từ sớm

Những vấn đề về răng miệng ở trẻ như: lệch lạc khớp, cắn ngược răng sau và răng trước, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc chen chúc, răng cửa nhô ra quá mức,.. cần được điều chỉnh sớm để không gây ảnh hưởng cho trẻ sau này.

Niềng răng trẻ em

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ để can thiệp và điều trị tất cả các vấn đề về răng – hàm – mặt bằng cách sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung… được đặt ở mặt trong hoặc mặt ngoài của hàm răng. Niềng răng trẻ em trong giai đoạn phát triển răng một cách tự nhiên sẽ kết hợp được với sự thay đổi của các thói quen của trẻ mà không cần nhổ răng.

Thời điểm trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 – 7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa được thay thế. Niềng răng trong giai đoạn này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có quá trình niềng răng trẻ em này mà những chiếc răng hiệu quả lâu dài khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí đúng của nó. Nếu có những sai lệch bất thường nào trong quá trình mọc răng thì cũng sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

Niềng răng trẻ em

Khí cụ niềng răng cho trẻ em là gì?

Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm đặc biệt, khác với ở người lớn. Đặc biệt là về mặt khí cụ sử dụng. Nếu niềng răng ở người lớn thường chỉ phải dùng đến những khí cụ chính và phổ biến như mắc cài cho trường hợp nặng và khay niềng Invisalign cho trường hợp nhẹ thì ở niềng răng trẻ em có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp.

Cả hai khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong niềng răng trẻ em vì rất nhiều trẻ nhỏ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khung niềng phù hợp.

Niềng răng trẻ em

Khi niềng răng trẻ em thường gặp phải một số những trở ngại sau đây:

+ Bệnh nhân nhỏ tuổi nên có thể không biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng đảm bảo như mong muốn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế tiến trình và kết quả chỉnh nha.

+ Cũng do không có sự giữ gìn và kiêng dè đảm bảo nên khi niềng răng trẻ thường dễ rơi vào các tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

+ Trẻ em có xương hàm phát triển chưa đẩy đủ. Vì thế, bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và không bị hở kẽ.

Niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em là một phương pháp giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả cho con em bạn, vì thế trong thời gian bắt đầu mọc răng hiệu quả lâu dài bạn nên đưa con em mình đến các trung tâm nha khoa để thăm khám thường xuyên và niềng răng nếu cần thiết.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN