logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng trẻ em và người lớn có gì khác nhau?


Câu hỏi: Chào JW, cho mình hỏi niềng răng trẻ em và người lớn có gì khác nhau vậy, con gái mình năm nay mới 14 tuổi và đã thay xong răng sữa nhưng răng mọc xô lệch, không đều và hơi hô nên muốn niềng răng để điều trị. Mong bác sĩ giải thích rõ cũng như cho mình lời khuyên ạ. (Thanh Phương – Tây Ninh).

Trả lời:

Thanh Phương thân mến!

Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi niềng răng trẻ em và người lớn có gì khác nhau đến cho Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thắc mắc này chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Khi nào nên niềng răng?

nieng-rang-tre-em-va-nguoi-lon-co-gi-khac-nhau-1

Niềng răng được xem là giải pháp tối ưu cho những vấn đề do răng gây ra như hô, răng mọc lệch lạc…

Bạn nên niềng răng khi gặp phải các vấn đề mà nguyên nhân là do răng gây ra, có thể kể đến một số trường hợp hô do răng, răng mọc thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh… Lúc này, nhờ khí cụ niềng gắn vào bề mặt răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết để nắn chỉnh răng về vị trí thích hợp, cân bằng khớp cắn lý tưởng, duy trì nét thẩm mỹ cho nụ cười.

Có nhiều loại hình niềng răng, tùy theo từng tình trạng răng cụ thể cũng như mức thu nhập của bản thân mà bạn lựa chọn phương pháp niềng phù hợp.

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Khí cụ niềng có cấu tạo từ kim loại (thép không rỉ, bạc, vàng…), đây là loại hình niềng răng lâu đời và phổ biến với chi phí rẻ, hiệu quả cao tuy nhiên hạn chế về khả năng giữ thẩm mỹ khi mang khí cụ kim loại.

nieng-rang-tre-em-va-nguoi-lon-co-gi-khac-nhau-2

Các loại hình niềng răng thẩm mỹ thông dụng hiện nay

+ Niềng răng mắc cài sứ: Với vật liệu sứ trùng với màu răng nên khi mang niềng, bạn sẽ có thể che giấu được khí cụ hiệu quả. Hạn chế của mắc cài sứ là không được bền như mắc cài kim loại.

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Thay vì gắn khi cụ ở mặt trước, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng (nên được gọi là mắc cài mặt lưỡi), nhìn bên ngoài sẽ không thấy được bạn đang mang niềng nhưng phương pháp này lại có hạn chế là gây nhiều khó chịu đến nướu lợi, khó vệ sinh.

+ Niềng răng Invisalign: Là loại hình niềng răng với khay trong suốt nên còn được gọi là vô hình. Phương pháp này vừa mang đến hiệu quả cao vừa giữ được tính thẩm mỹ rất tối ưu tuy nhiên chi phí lại cao hơn mặt bằng chung khá nhiều.

Niềng răng trẻ em và người lớn có gì khác nhau?

Khác biệt rõ rệt nhất giữa người lớn và trẻ em khi mang niềng răng đó là thời gian điều trị. Với trẻ em từ 10 đến 16 tuổi thì niềng răng ít thối thời gian hơn bởi lúc này răng hàm đang trong quá trình phát triển, không quá cứng và cũng không quá mềm nên dễ nắn chỉnh.

Hình ảnh niềng răng chỉnh nha cho trẻ em tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nói thế không có nghĩa là người trưởng thành mang niềng không hiệu quả, chủ yếu là sẽ tốn thời gian cũng như phức tạp hơn một chút do răng hàm đã hoàn chỉnh, cứng cáp.

Niềng răng sẽ giúp trẻ có hàm răng đều đẹp và tự tin trong học tập, giao tiếp hàng ngày

Do vậy, bạn Thanh Phương nên cố gắng đưa con gái mình đến trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để điều trị sớm, tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp bé thêm tự tin trong giao tiếp hằng ngày nhé.

Video công nghệ niềng răng tại Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

CÂU HỎI NÊN XEM:

Niềng răng có đau không

Niềng răng móm giá bao nhiêu

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN