logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng thưa và hô


Răng thưa và hô là một trong những trường hợp khá phổ biến của răng miệng mà nhiều người gặp phải. Nhu cầu khách hàng muốn chỉnh sửa lại những chiếc răng thưa và mặc lệch lạc này ngày càng cao. Niềng răng chỉnh nha thường là giải pháp được chỉ định áp dụng cho những trường hợp này. Với kỹ thuật niềng răng cho răng thưa và hô sẽ giúp xếp các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm, để khớp cắn không bị lệch, làm bạn cảm thấy thoải mái khi ăn nhai và sở hữu một nụ cười hoàn thiện.

Niềng răng thưa và hô

Răng thưa gây mất thẩm mỹ

Răng thưa và hô là tình trạng giữa các răng tồn tại một khoảng cách nhất định, chúng khiến tổng thể cung hàm mất đi sự cân xứng cần thiết. Chúng thường có những biểu hiện dưới đây:

+ Các răng mọc thẳng trên cung hàm nhưng giữa các răng lại có khoảng cách với nhau.

+ Trường hợp răng thưa nhưng các răng không mọc cân xứng trên cung hàm, có thể bị vênh hoặc bị lệch với nhau.

+ Răng cửa to và thưa so với các răng khác trên cung hàm, gây hô tạo nên sự mất cân đối, kém thẩm mỹ.

Niềng răng thưa và hô

Những tình trạng trên gây ra không ít rắc rối cho chủ nhân như:

+ Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

+ Việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

+ Ảnh hưởng đến quá trình phát âm.

+ Việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn.

Niềng răng thưa và hô thế nào?

Niềng răng thưa và hô là việc điều trị, sắp xếp những lệch lạc của răng về đúng vị trí bằng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định. Những khí cụ này được gắn lên răng, chúng sẽ tạo một lực kéo từ từ và nhẹ nhàng tác động lên răng và giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp như mơ ước.

Niềng răng thưa và hô

Niềng răng thưa và hô không chỉ là việc nắn chỉnh các răng để không còn hô và thưa nữa mà còn phải chỉnh lại khớp cắn của 2 hàm răng sao cho hoàn thiện, để việc ăn nhai của bạn được thuận lợi. Kỹ thuật niềng răng thưa và hô sẽ kéo các răng về gần nhau, giúp răng đều nhau hơn, thức ăn sẽ không bị nhét vào các kẽ răng gây ra tình trạng sâu răng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và còn phát âm chuẩn hơn.

Thời gian điều trị niềng răng thưa và hô sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tùy theo độ thưa hoặc hô của răng cũng như kết cấu của xương hàm bạn là cứng hay mềm. Khí cụ sử dụng để niềng răng thưa và hô là các loại mắc cài truyền thống cơ bản như mắc cài kim loại Inox, mắc cài sứ, mắc cài sứ tự đóng, mắc cài mặt trong, hay niềng răng bằng khay trong suốt  Invisalign, Clear Aligner .

Niềng răng thưa và hô

Niềng răng thưa và hô sẽ không gây đau nhưng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có vật lạ trong miệng nhưng qua thời gian sẽ thấy bình thường trở lại.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN