logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng tháo lắp


Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi niềng răng tháo lắp là gì vậy ạ? Em năm nay 20 tuổi, muốn đi niềng răng và có nghe bạn em bảo nên thực hiện niềng răng tháo lắp là tốt nhưng em vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp này, mong được tư vấn thêm. (Bảo Phương, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn khách hàng của koreadental.vn. Thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Niềng răng tháo lắp ra là phương pháp chỉnh nha hiện đại có thể cải thiện những khiếm khuyết về nụ cười của bạn như răng không đều, lệch lạc,… Bên cạnh đó, phương pháp này còn có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn cảm thấy thoải mái, không vướng víu trong quá trình điều trị như các loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là loại niềng mà khi đang sử dụng bệnh nhân cũng có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt, trong mỗi bộ khay đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Thực hiện niềng răng tháo lắm bắt buộc bạn phải mang trong một khoảng thời gian nhất định, dần dần bạn sẽ thấy răng mình ngày càng đều và đẹp hơn. Khi chọn phương pháp niềng răng tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun… Hơn nữa phương pháp này đạt được tính thẩm mỹ cao vì vậy mà phương pháp này phù hợp với các bệnh nhân ở xa, với người bận rộn công việc hoặc thường xuyên giao tiếp.

Niềng răng tháo lắp

Ở phương pháp niềng răng tháo lắp, sau khi thăm khám kỹ về tình trạng răng miệng để xác định mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế dụng cụ tháo lắp phù hợp. Dụng cụ này sau khi hoàn thành sẽ được lắp cho khách hàng. Khi thực hiện niềng răng tháo lắp, khách hàng cần chú ý đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn. Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng, nhưng thông thường là từ 1,5 – 2 năm. Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn có thể thoải mái trong ăn nhai dù đang là trong thời kỳ niềng răng. Phương pháp này có thời gian tái khám  linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng, có thể tháo ra khi cần thiết.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN