logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng tại nhà


Câu hỏi: Nghe nói có thể niềng răng tại nhà bằng khay niềng gì đó có đúng không ạ? Vậy là phương pháp này thì mình có cần đến nha sĩ thường xuyên không? (Phong Kiều, Q.Tân Bình).

Trả lời:

Bạn Phong Kiều thân mến!

Bạn Phong Kiều thân mến! rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn thắc mắc về phương pháp niềng răng tại nhà, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng là một phương pháp phổ biến trong nha khoa dùng để nắn chỉnh những răng hô, món, răng mọc chen chúc, lộn xộn,…niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng về đúng vị trí, giúp khớp cắn để bạn có thể ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng tại nhà

Niềng răng

Dụng cụ niềng răng tại nhà mà bạn Phong Kiều nhắc đến là niềng răng bằng phương pháp không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng Invisalign). Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Các khay niềng Invisalign có tác dụng tương tự như những mắc cài, nó có thể giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng tại nhà

Niềng răng bằng khay niềng Invisalign

Thông thường một người sẽ phải sử dụng 20 – 40 khay niềng răng, các khay đều được đánh số thứ tự theo kế hoạch trong phác đồ điều trị. Với một đợt tăng lực mới bạn sẽ phải thay đổi khay niềng. Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển mới. Khi nào bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến được giá trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ điều trị mong muốn.

Với cách dùng dụng cụ niềng răng tại nhà, bạn sẽ không phải mất công đi lại tái khám nhiều lần nếu quá trình chỉnh nha thuận lợi, không có nhiều bất thường xảy ra.

Ưu điểm của dụng cụ niềng răng tại nhà

Các khay niềng Invisalign có tính chất trong suốt và được thiết kế có hình dáng giống với khuôn hàm do đó khi đeo mọi người rất khó phát hiện là bạn đang niềng răng. Niềng răng tại nhà bằng khay niềng Invisalign rất phù hợp cho những ai thường xuyên phải ra ngoài, giao tiếp vì nó mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Niềng răng tại nhà

Các khay niềng Invisalign có tính chất trong suốt và được thiết kế có hình dáng giống với khuôn hàm

Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp bệnh nhân dễ dàng, linh hoạt do khay niềng có thể tháo ra, lắp vào, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng thuận lợi hơn.

Với những ưu điểm vượt trội niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm về răng miệng.

Nếu bạn Phong Kiều yêu mến và tin tưởng nha khoa JW có thể đến với chúng tôi. JW cam kết mang lại cho bạn kết quả niềng răng tốt, an toàn, hiệu quả. Giúp bạn lấy lại nụ cười xinh.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN