logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng sứ thẩm mỹ


Niềng răng kim loại là phương pháp nha khoa đã được áp dụng từ lâu, đây là một kỹ thuật gắn mắc cài truyền thống để giải quyết các vấn đề sai lệch của hàm răng. Tuy nhiên, với nhiều người thì việc giữ niềng răng kim loại trong miệng suốt một thời gian như thế khiến họ không tự tin khi nói chuyện hoặc tươi cười với người khác. Do đó những trường hợp như thế này thì mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ là một lựa chọn tuyệt vời.

Mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ là gì?

Mắc cài sứ thẩm mỹ là một loại mắc cài có màu sắc gần như trùng với màu răng thật nên khó có thể nhận biết được bạn đang niềng răng dù ở cự li rất gần cũng khó có thể nhìn thấy được. Phương pháp này hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, ngoài ra mắc cài sứ được tạo ra từ hợp kim và nhiều loại vật liệu vô cơ khác nên có ưu điểm chịu lực tốt, rất khó bị phá vỡ. Các dây thun liên hàm có màu sắc gần như trong suốt giúp bạn có nự cười tự tin hơn.

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Có 2 loại mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ:

+ Mắc cài răng sứ cổ điển

Phương pháp khá đơn giản, chi phí thấp nhưng mất nhiều thời gian trong việc thay dây thun và vệ sinh răng miệng. Trước đây, mắc cài răng sứ truyền thống dễ gây vỡ, gãy nhưng hiện nay đã khắc phục nhược điểm này.

+ Mắc cài răng sứ tự động

Phương pháp này không sử dụng dây thun, sử dụng mắc cài và dây cung hiện đại, có một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Kỹ thuật này có tính năng tự động nên ít tốn thời gian, giảm đau nhưng có nhược điểm là chi phí cao hơn.

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Ưu điểm mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ

+ Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ có ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp thông thường như đảm bảo tính thẩm mỹ cao, lực tác động lên răng ổn định, rút ngắn thời gian nắn chỉnh và mang lại kết quả chính xác hơn.

+ Được làm từ các vật liệu vô cơ trơn làng nên hầu như không cản trở mặt nhai, việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cũng dễ dàng hơn không làm tổn thương đến răng miệng.

+ Đạt tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng. Với những người niềng răng mắc cài sứ không có lý do để giấu đi răng của bạn đằng sau bàn tay khi nói chuyện hoặc không cười.

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Có phải ai cũng có thể niềng răng mắc cài sứ?  

Không phải tất cả mọi người được nên niềng răng mắc cài sứ, vì nó không thích hợp đối với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng kim loại nếu bạn chơi môn thể thao mạnh và công việc tương tự khác. Mắc cài sứ thường được dùng gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính, chính vì vậy khi có tác động quá mạnh có thể gây đứt gãy cho mắc cài sứ.

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ không hề đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc Composite nó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng cũng có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN