logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng silicon


Những thói quen xấu của trẻ như: thở bằng miệng, sai vị trí đặt lưỡi, nuốt ngược, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới hàm răng sau này như răng mọc lệch, răng chen chúc, lộn xộn, răng vẩu, khớp cắn ngược, răng bị hô, móm…Làm hạn chế sự phát triển của thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này cũng như ảnh hưởng 1 phần đến chất lượng cuộc sống. Nắn chỉnh răng cố định thì không loại bỏ được những thói quen có hại của trẻ. Giải pháp được nhiều nha sĩ khuyên là cho trẻ niềng răng phòng ngừa bằng cách cho trẻ đeo hàm Trainer.

Niềng răng silicon
Niềng răng silicon

Niềng răng Silicon phòng ngừa

Trainer là một phương pháp niềng răng cho trẻ em với nguyên liệu từ nhựa Silicon không nhiệt, dẻo hoặc Polyuretan, có tính đàn hồi và ghi nhớ. Các gờ có sẵn ở mặt ngoài cung răng trên, dưới có tác dụng tương tự như dây chỉnh nha, các gờ này hình parapol như cung răng tự nhiên và phù hợp với mọi kích cỡ cung răng lớn hay nhỏ. Các gờ mặt ngoài này cùng với đường rãnh ôm các răng trước tạo nên một lực thường xuyên lên những răng trước nằm sai lệch, giúp sắp xếp lại đúng vị trí cho chúng.

Niềng răng silicon
Trainer bằng silicon (màu xanh) được áp dụng trong giai đoạn đầu của niềng răng phòng ngừa

Trainer bằng silicon (màu xanh) được áp dụng trong giai đoạn đầu của niềng răng phòng ngừa. 6 – 8 tháng sau sẽ đeo Trainer cứng hơn (màu hồng) với lực tác dụng mạnh hơn trên những răng sai vị trí.

Niềng răng Trainer cho trẻ em (niềng răng phòng ngừa) là cách giúp sửa chữa các thói quen, tật xấu của trẻ, định vị lại răng, giúp răng mọc đúng và loại bỏ các nguy cơ hô, móm về sau.

Những trường hợp nên mang hàm Trainer

Khớp cắn sâu

Răng mọc chen chúc, lệch lạc

Răng thưa

Có thói quen xấu

Độ tuổi thích hợp khi niềng răng silicon là từ 6-10 tuổi vì ở tuổi này những biểu hiện khuyết điểm hàm cũng đã khá rõ, đồng thời cấu trúc hàm chưa ổn định vững chắc như người trưởng thành nên việc điều trị mang lại kết quả rất cao. Niềng răng Silicon cho trẻ em giúp cân bằng lực của cơ môi, má và lưỡi kết hợp căn chỉnh các răng và xương hàm tạo điều kiện thuận lợi cho răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí.

Niềng răng silicon

Từ 6-10 tuổi là độ tuổi thích hợp khi niềng răng silicon

Niêng răng Trainer giúp ngăn chặn được nguy cơ biến dạng xấu về răng cho trẻ, giúp xương hàm phát triển hài hòa, ít gây cảm giác đau đớn, bên cạnh đó phương pháp này giúp việc chỉnh nha sau này được dễ dàng hơn và có được kết quả như ý.

Niềng răng silicon
Niềng răng Trainer giúp việc chỉnh nha sau này được dễ dàng hơn

Các bệnh lí và những khuyết điểm về răng miệng thường chịu ảnh hưởng rất lớn từ những thói quen thủa nhỏ của bé nếu phát hiện sớm phụ huynh nên tìm đến các nha khoa uy tín để có biện pháp khắc phục, tránh những nguy cơ lệch lạc về răng miệng sau này cho trẻ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN