logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng siêu tốc


Câu hỏi: Tôi bị hô, đi khám thì bác sĩ bảo nguyên nhân là do răng nên có thể thực hiện niềng răng để cải thiện. Tuy nhiên, tôi muốn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp để tự tin và xinh đẹp hơn nên niềng răng siêu tốc. Không biết như vậy có được không? Thông thường niềng răng chỉnh nha bao lâu sẽ hoàn thành vậy ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Minh Tâm, 28 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với băn khoăn niềng răng siêu tốc được không và thông thường niềng răng chỉnh nha bao lâu sẽ hoàn thành của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nha khoa mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ (có thể là cố định hoặc tháo lắp tùy vào nhu cầu của từng khách hàng) để tác dụng lực lên răng, giúp nắn chỉnh răng dần dần, từng chút một về đúng vị trí thẩm mỹ như mong muốn.

Niềng răng siêu tốc

Niềng răng siêu tốc có được không – Ảnh minh họa

Như vậy, chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không cho tác dụng ngay mà nắn chỉnh răng từng chút một và đòi hỏi phải có thời gian nhất định cho từng giai đoạn cụ thể.

Với phương pháp niềng răng hiện đại, bạn có thể cải thiện hầu hết mọi khuyết điểm do răng như: hô vẩu, móm, lệch lạc…

Niềng răng siêu tốc có được không? Thời gian mất bao lâu?

Như đã chia sẻ với bạn ở trên, để chắc chắn có được kết quả cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì chỉnh nha đòi hỏi phải kiên trì qua từng giai đoạn chứ không thể niềng răng siêu tốc trong thời gian nhanh chóng. Thông thường, một ca điều trị niềng răng chỉnh nha sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn 1 (2 đến 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

+ Giai đoạn 2 (3 đến 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

+ Giai đoạn 3 (6 đến 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

+ Giai đoạn 4 (6 đến 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng.

Niềng răng siêu tốc

Niềng răng mắc cài hiện đang là giải pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn

Như vậy, nhanh nhất là sau 18 tháng, quá trình niềng răng chỉnh nha hoàn thành và bạn có thể sở hữu nụ cười xinh xắn như mong đợi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là thời gian thông thường còn cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ lệch lạc của răng, độ khó dễ của hàm, phương pháp được lựa chọn…

Tốt là bạn nên dành thời gian đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị, cũng như thời gian chính xác cho từng giai đoạn, từ đó giúp ạn chủ động hơn trong chỉnh nha làm đẹp.

Hơn nữa, có rất nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại, bạn có thể cùng với bác sĩ tư vấn lựa chọn ra phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho trường hợp của mình.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN