logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng phải nhổ răng nào


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, niềng răng phải nhổ răng nào đi ạ? Em có hàm răng lệch lạc khá xấu nên tính đi niềng cho đều đặn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì em được biết niềng răng phải nhổ răng. Vậy không biết niềng răng phải nhổ răng nào? Mong bác sĩ tư vấn. Em cám ơn! (Tô Bích Vân – Quảng Ninh)

Trả lời:

Bạn Bích Vân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng phải nhổ răng nào của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng phải nhổ răng nào

Niềng răng phải nhổ răng nào – Ảnh minh họa

Trước hết xin mô tả sơ qua đặc điểm cơ bản nhất của niềng răng. Đây là kỹ thuật nha khoa tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này thì nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nếu bao quanh các răng không có khoảng trống nào thì dù cho công nghệ hiện đại và mắc cài tốt đến đâu cũng không thể nào làm răng di chuyển được. Bởi lúc này trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát khít nhau không còn chỗ hở để răng di chuyển. Chính vì vậy, để niềng răng có hiệu quả cao thì vấn để khoảng trống cho răng di chuyển cần phải được giải quyết.

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Nhổ răng khi niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết làm cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp cụ thể như: răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm…

Niềng răng phải nhổ răng nào

Niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn

Nếu mà hàm răng của bạn cũng có tình trạng tương tự như các tình huống trên thì khó tránh khỏi việc phải nhổ bớt răng.

Trường hợp không phải nhổ răng thường áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Ngoài ra, cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì có thể sẽ không cần phải nhổ răng khi niềng. Song khả năng là phải tiến hành cắt kẽ thay cho nhổ răng.

Cũng xin lưu ý thêm là hầu hết các trường hợp răng lệch lạc, không đều, đổ xiên,… đều gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên, mức độ sai lệch như thế nào thì chỉ có thể khẳng định sau khi đã qua “đo đạc” chi tiết bằng các thiết bị kiểm tra khớp cắn chuyên dụng.

Niềng răng phải nhổ răng nào

Niềng răng phải nhổ răng nào tùy chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Do vậy, để biết niềng răng phải nhổ răng nào hay không nhổ thì tốt là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN