logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng pha lê


Trong niềng răng, ngoài các loại mắc cài truyền thống thì niềng răng mắc cài pha lê cũng là một sự lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là đạt tính thẩm mỹ cao dù bạn đang trong quá trình niềng răng.

Niềng răng pha lê là gì?

Niềng răng pha lê là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài pha lê – một trong những loại mắc cài trong suốt được sử dụng theo phương pháp truyền thống (mắc cài đeo mặc ngoài, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài ở mặt trước). Đối với nhiều người, mắc cài pha lê là một lựa chọn điều trị hàng đầu do tính thẩm mỹ cao và chi phí thấp hơn so với một số dòng mắc cài thẩm mỹ khác (mắc cài mặt lưỡi, máng đeo chỉnh nha trong suốt…).

Niềng răng pha lê

Hiện nay đã có khá nhiều dòng mắc cài pha lê với xuất xứ khác nhau như mắc cài pha lê rãnh titan, mắc cài Crystal pha lê,… Đặc điểm chung của các loại mắc cài pha lê này là có độ trong suốt cực cao, hơn hẳn so với mắc cài sứ vốn là loại mắc cài thẩm mỹ nhất trước đây. Do đó, khi đeo mắc cài pha lê trên răng, người đối diện sẽ khó nhìn thấy bạn đang đeo mắc cài. Nếu có nhìn thấy thì cũng không gây ra ấn tượng khó coi mà ngược lại còn cảm thấy đẹp và lạ. Vì thế bạn sẽ trải qua thời gian dài niềng răng với tâm lý tự tin và thoải mái hơn ngay cả khi phải giao tiếp nhiều.

Tuy nhiên, niềng răng pha lê với vật liệu chế tạo loại mắc cài này thường có độ cứng chắc không lớn, dễ bị bể vỡ khi có lực tác động. Vì thế, người niềng răng sẽ phải đặc biệt giữ gìn trong ăn nhai, tránh va chạm và kiêng nhiều loại thực phẩm hơn so với khi dùng mắc cài kim loại. Bởi vậy, nên bạn là người cẩn thận và biết cách bảo vệ tốt mắc cài thì có thể yên tâm sử dụng cách niềng răng mắc cài pha lê, kết quả chỉnh nha vẫn đạt được như ý muốn chỉ cần có bác sĩ giỏi đảm trách điều trị.

Niềng răng pha lê

Ưu điểm của phương pháp niềng răng pha lê

+ Phù hợp với hầu hết các răng, đặc biệt mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng do đó không bị chú ý khi chụp ảnh hoặc khi đứng từ khoảng cách xa.

+ Chi phí thấp hơn so với một số loại mắc cài thẩm mỹ khác như máng đeo chỉnh nha trong suốt và mắc cài lưỡi…

+ Mắc cài pha lê không gây kích thích mô mềm khi cọ xát như mắc cài kim loại.

+ Mắc cài pha lê vẫn sử dụng dây cung kim loại đi qua các răng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có một số loại dây cung được phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng, đạt tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng pha lê

Những nhược điểm của phương pháp niềng răng pha lê

+ Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường

+ Mắc cài pha lê sử dụng chun buộc tại chỗ giống như mắc cài kim loại nhưng thường là cái loại chun có màu trắng hoặc màu trong suốt, những loại chun này thường rất dễ bị nhiễm màu khi sử dụng.

+ Kích thước lớn hơn mắc cài kim loại, do đó trong trường hợp răng có thân răng ngắn thì việc đặt mắc cài có thể khó khăn hơn.

+ So với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê có tỷ lệ bong và vỡ mắc cài cao hơn,  được chỉ định hạn chế trong trường hợp răng cần điều chỉnh với lực kéo mạnh.

+ Trong trường hợp “khớp cắn sâu”, mắc cài pha lê sẽ không có chỉ định sử dụng cho răng hàm dưới.

Niềng răng pha lê

Với những ưu – khuyết điểm trên của phương pháp niềng răng pha lê thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn nếu có ý định áp dụng để chỉnh nha cho mình, tốt hãy đến thăm khám với nha sĩ để được chỉ định giải pháp phù hợp nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN